T6. Th6 24th, 2022
Đó là san sẻ của Tổng giám đốc Samsung Nước Ta Shim Won Hwan tại Hội nghị Xúc tiến Đầu tư tỉnh Thái Nguyên 2018, với chủ đề Thái Nguyên – Tiềm năng tăng trưởng và thời cơ góp vốn đầu tư. Hiện nay SEVT đã trở thành một trong những doanh nghiệp lớn nhất không chỉ tại tỉnh Thái Nguyên mà còn của cả Nước Ta.

tai sao samsung da chon va thanh cong o thai nguyen
Tổng giám đốc Samsung Việt Nam Shim Won Hwan phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Với kinh nghiệm tay nghề góp vốn đầu tư và hoạt động giải trí tại tỉnh Thái Nguyên, ông Shim Won Hwan san sẻ, hoàn toàn có thể giúp ích được cho những doanh nghiệp khác khi góp vốn đầu tư tại nơi đây. Nhà góp vốn đầu tư Samsung cũng không quên bày tỏ mong ước sẽ càng nhiều doanh nghiệp đến Thái Nguyên góp vốn đầu tư và sát cánh cùng sự tăng trưởng của Thái Nguyên nói riêng và Nước Ta nói chung.

Bị thuyết phục bởi chính quyền địa phương

Samsung Điện tử Thái Nguyên (SAMSUNG ELECTRONICS VIETNAM THAI NGUYEN_ SEVT) thành lập pháp nhân năm 2013 và chính thức đi vào sản xuất năm 2014. Dù mới bắt tay vào sản xuất được 4 năm, nhưng hiện quy mô nhân lực của SEVT đạt tới 70.000 người, mục tiêu xuất khẩu năm nay là 22 tỷ USD.

Để đạt được thành công xuất sắc trong một thời hạn ngắn, Tổng Giám đốc Samsung Nước Ta Shim Won Hwan cho biết, thứ nhất, yếu tố thành công xuất sắc phải kể đến sự nhiệt huyết và chăm sóc của chỉ huy tỉnh. Theo ông Shim Won Hwan, trong khi xem xét khu vực góp vốn đầu tư, Samsung đã thấy, điểm độc lạ nhất của Thái Nguyên với những địa phương khác ở chỗ chỉ huy chính quyền sở tại địa phương rất tích cực và nhiệt huyết.

tai sao samsung da chon va thanh cong o thai nguyen
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu và nhà đầu tư. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

“ Thời điểm đó, văn phòng của chúng tôi nằm ở xí nghiệp sản xuất TP Bắc Ninh vốn đã đi vào hoạt động giải trí từ trước đó. Khi đó, chỉ huy tỉnh Thái Nguyên đã đến thăm văn phòng chúng tôi nhiều lần và bày tỏ mong ước lôi cuốn góp vốn đầu tư, biểu lộ nhiệt huyết và tích cực đến nỗi chính tôi đã bị thuyết phục ”, Tổng Giám đốc Samsung Nước Ta kể lại. Ngay sau khi quyết định hành động góp vốn đầu tư, tỉnh Thái Nguyên đã rất nỗ lực để đồng cảm và tương hỗ doanh nghiệp, phân phối những điều kiện kèm theo thuận tiện về đất đai, nhân lực và hạ tầng cho chúng tôi, đơn thuần những thủ tục hành chính. “ Và theo thông lệ cho đến tận giờ đây, mỗi quý chúng tôi đều có chính sách họp giữa chỉ huy tỉnh, chỉ huy Samsung và những cán bộ đảm nhiệm để tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn vất vả, đàm đạo giải pháp hợp tác ”, Shim Won Hwan cho biết.

3 yếu tố quyết định

Đề cập đến những yếu tố quyết định hành động, Tổng Giám đốc Samsung Nước Ta Shim Won Hwan nhìn nhận yếu tố hạ tầng của Thái Nguyên rất tuyệt vời.

Đặc biệt, với những doanh nghiệp toàn cầu quy mô lớn như chúng tôi cơ sở hạ tầng hậu cần phục vụ cho nguyên vật liệu và sản xuất là vô cùng quan trọng. Tỉnh Thái Nguyên nằm cách sân bay Nội Bài chỉ 30 phút, Thái Nguyên và Hà Nội cũng được kết nối bởi tuyến cao tốc nên rất thuận tiện cho nhân viên đi làm cũng như vận tải, lưu chuyển”, ông Shim Won Hwan phân tích.

tai sao samsung da chon va thanh cong o thai nguyen
Nhà máy Samsung tại Thái Nguyên. (Nguồn: Zing)

Ngoài ra hạ tầng điện, nước cung ứng cho những dự án Bất Động Sản cũng được đại diện thay mặt Samsung nhìn nhận rất tốt và cho đây là những điều kiện kèm theo thuận tiện mà Thái Nguyên có được hơn so với những địa phương khác. Đánh giá về yếu tố lôi cuốn nhân lực, ông Shim Won Hwan cho biết, Thái Nguyên nằm ở TT của khu vực miền Bắc nên việc cung ứng nhân lực của địa phương cũng như những tỉnh thành lân cận là khá thuận tiện. Đặc biệt tại Thái Nguyên có 7 trường ĐH và cao đẳng, cái nôi của rất nhiều nhân tài xuất sắc ưu tú. Về phương diện kinh doanh thương mại của doanh nghiệp, nguồn nhân lực chính là yếu tố quan trọng nhất, mà chính Thái Nguyên lại đang có được điều kiện kèm theo thuận tiện này. Đại diện nhà đầu tư Samsung còn nhìn nhận cao tấm lòng hiếu khách của người dân Thái Nguyên. Ông cho biết, “ người dân Thái Nguyên ở xung quanh nhà máy sản xuất luôn rất tốt và đối xử với nhân viên cấp dưới trẻ của chúng tôi như là con cháu của mình vậy. ” Ông cho rằng, tấm lòng của người dân Thái Nguyên như vậy chính là sự động viên và tương hỗ lớn cho nhân viên cấp dưới Samsung yên tâm thao tác. Và ông luôn biết ơn người dân Thái Nguyên vì điều đó.

Mong chờ những cải tiến tích cực

Tuy nhiên, trong quy trình hoạt động giải trí tại Thái Nguyên, đại diện thay mặt Samsung cũng thẳng thắn nêu rõ, trong quy trình kinh doanh thương mại, có những pháp luật không có trong luật hoặc không rõ ràng, “ nên chúng tôi phải hỏi những cơ quan nhà nước, để nhận được câu vấn đáp thì nhanh cũng phải mất 2-3 tháng, lâu thì có trường hợp hơn 2 năm ”.

tai sao samsung da chon va thanh cong o thai nguyen
Thủ tướng thăm quan gian trưng bày các sản phẩm chè Thái Nguyên. (Nguồn: VGP)

Ngoài ra, khi vận dụng luật hay chính sách nào đó mới hoặc sửa đổi, những yếu tố này là những rủi ro đáng tiếc lớn nhất so với hoạt động giải trí kinh doanh thương mại của doanh nghiệp. Đặc biệt, thị trường doanh nghiệp trên toàn thế giới lúc bấy giờ đang đổi khác một cách nhanh gọn. Nếu những thủ tục pháp lý, chính sách, hành chính mất nhiều thời hạn, không đưa ra được quyết định hành động sau cuối sẽ khiến cho hoạt động giải trí kinh doanh thương mại của doanh nghiệp bị trở ngại rất lớn.

“Cuối cùng, nhìn trên quan điểm lâu dài, chúng tôi mong muốn thành phố được quy hoạch thật tốt để mang lại nhiều tiện tích và ổn định hơn nữa cho người dân của tỉnh, hay người dân của các địa phương khác đến Thái Nguyên sinh sống và làm việc, trong đó có nhân viên Samsung.

Mong tỉnh sẽ kiến thiết xây dựng nhiều những cơ sở tiện ích như trường học, bệnh viện, nhà ở và phân phối những điều kiện kèm theo thuận tiện hơn nữa ”, Tổng Giám đốc Samsung Nước Ta Shim Won Hwan yêu cầu.

tai sao samsung da chon va thanh cong o thai nguyen Nhanh chóng nắm bắt cơ hội mới ở Thái Nguyên Thái Nguyên được biết đến với thiên nhiên và môi trường góp vốn đầu tư mê hoặc, chính quyền sở tại đoàn kết, năng động, thân thiện và luôn sát cánh cùng …
tai sao samsung da chon va thanh cong o thai nguyen Thái Nguyên sẽ làm các Tập đoàn hàng đầu thế giới hài lòng Luôn triển khai tốt chủ trương “ 3 sát cánh, 5 tương hỗ doanh nghiệp ”, chính quyền sở tại tỉnh Thái Nguyên đang cố gắng nỗ lực tạo điều kiện kèm theo …

Source: https://kierre.info
Category: Tại Sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.