T4. Th6 29th, 2022

Hầu hết những chủ nuôi đều nghe nói rằng phải triệt sản cho chó hoặc mèo. Tuy nhiên không phải ai cũng biết rõ nguyên do tại sao. Vì sao tất cả chúng ta phải triệt sản mèo từ nhỏ ? Triệt sản mang lại ảnh hưởng tác động gì đến sức khỏe thể chất của mèo và tác động ảnh hưởng đến xã hội ? Cùng xem những lời khuyên từ những bác sĩ của chúng tôi về yếu tố triệt sản mèo nhé !

 

  1. Triệt sản mèo đồng nghĩa với việc bạn không phải giật mình thức dậy vào nửa đêm vì tiếng mèo nỉ non và bực mình làm đủ mọi cách để chúng không gào lên nữa. Mèo cái khi vào mùa sẽ là ác mộng của bất kỳ chủ nuôi nào. Tiếng kêu của chúng hết sức phiền toái, và còn có thể gây cho bạn nhiều rắc rối với hàng xóm.
  2. Mèo con tất nhiên là siêu đáng yêu rồi. Nhưng việc nuôi dưỡng chúng một cách cẩn thận đòi hỏi rất nhiều công sức, tiền bạc và thời gian. Mỗi năm có hàng triệu chú mèo con bị bỏ rơi do chủ không đủ điều kiện để chăm sóc. Điều này không công bằng chút nào cho những chú mèo con được sinh ra nhưng không được chăm sóc.
  3. Bạn đã triệt sản mèo? Vậy thì đến lúc chào tạm biệt mùi nước tiểu khó ưa quanh nhà mình rồi đấy! Các bé mèo có thói quen đánh dấu bằng mùi nước tiểu khắp mọi nơi khi đến mùa giao phối. Và thú thật rằng đây chẳng phải là điều đáng tự hào để kể cho mọi người vể cuộc sống tươi đẹp với những chú mèo của bạn.

4. Triệt sản nghĩa là không xô xát, không tranh chấp, không bạo lực, không tổn thương. Giống như thế giới của con người, loài mèo cũng có châm ngôn “Không tình yêu, không rắc rối”. Mèo triệt sản thường ít xô xát dẫn đến bị thương hơn những con khác. Bác sĩ thích đều này! Và ví tiền của bạn cũng sẽ cảm ơn vì điều này nữa!

5. Mèo triệt sản thích chơi trong nhà, cuộn tròn ngủ trong lòng chủ nhân, hoặc chơi đùa với mấy con cá trong phòng khách. Ở một thế giới khác, chú mèo trưởng thành không triệt sản chắc hẳn sẽ ngó lơ chủ nhân và chạy ra ngoài lang thang cả ngày. Kết cục là, mèo ngoan ở nhà sẽ ít bị tai nạn giao thông hơn các chú mèo khác.

6. Một khi ít tiếp xúc và giao phối với các chú mèo khác, mèo triệt sản sẽ ít có nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm, nguy cơ ung thư cũng giảm thiểu đáng kể.

 

7. Một sự thật khá buồn là, chú mèo con của bạn đã có thể bắt đầu mang thai khi được 4 tháng tuổi. Triệt sản là một trong những điều quan trọng bạn có thể làm để bảo vệ mèo cưng.

8. Bạn có biết, một chú mèo không được triệt sản hoàn toàn có thể là khởi đầu của 20.000 con cháu chỉ trong 5 năm ? Nếu bạn vẫn khăng khăng không triệt sản mèo, liệu bạn hoàn toàn có thể chịu nghĩa vụ và trách nhiệm chăm nom ngần ấy chú mèo con ?
Vui lòng liên hệ Animal Doctor International để đặt lịch hẹn với những bác sĩ và được tư vấn mọi vướng mắc về yếu tố triệt sản cho mèo bạn nhé !

Source: https://kierre.info
Category: Tại Sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.