CN. Th6 26th, 2022
Bộ truyền động cơ của ôtô gồm có mạng lưới hệ thống những xu páp và những trục cam để tương hỗ xupap xe hơi hoàn toàn có thể đóng mở đúng thời gian. Xupap xe hơi có cấu trúc gồm nhiều bộ phận như : lò xo, con đội, vấu cam, phớt dầu, bạc dẫn hướng xupap, thân xupap, khe hở xupap …

Khe hở xupap lại được tạo ra bởi những cụ thể trục cam đến xupap khi nó đóng, và khe hở này được bộc lộ bằng khoảng cách giữa đuôi xupap và đầu cò mổ khi xupap đóng. Khoảng cách này hoàn toàn có thể có lúc ngắn, nhưng cũng có lúc dài do đó người dùng cần phải quan tâm để hoàn toàn có thể điều chĩnh xupap sao cho tương thích. Vậy tại sao phải điều chỉnh xupap xe hơi ? Điều kiện điều chỉnh thiết bị này là gì ? Bài viết sau đây xin được san sẻ 1 số ít thông tin về yếu tố này kỳ vọng sẽ là thông tin có ích .

Vì sao phải điều chỉnh xupap ô tô?

Nói là điều chỉnh xupap xong trên thực tế, trong xupap, chỉ có khe hở xupap là bộ phận cần phải điều chỉnh. Bởi vì khe này sẽ bị giãn ra khi nhiệt độ tăng, động cơ hoạt động tiếp xúc với khí cháy có nhiệt độ cao cũng sẽ bị giản nỡ theo trong quá trình làm việc. 

Và nếu ở nền nhiệt quá cao, khe hở nhiệt quá lớn thì sẽ làm thay đổi điểm đóng mở của các xupap khiến công suất động cơ giảm, mức tiêu hao nhiên liệu tăng, giảm tuổi thọ của động cơ…Do đó, đây chính là lý do khiến cho việc điều chỉnh xupap ô tô phải được thực hiện thường xuyên và liên tục bằng cách bảo dưỡng sửa chữa để khe hở nhiệt xupap được điều chỉnh ở mức phù hợp, cho động cơ vận hành ổn định bền bỉ.  

Điều kiện để chỉnh xu páp là gì?

Xupap Xả 1.6 Chevrolet Cruze giá rẻ

Hiểu được lý do vì sao cần điều chỉnh xupap ô tô thì cùng với đó người dùng cần phải nắm được điều kiện điều chỉnh thì mới có thể đạt kết quả thực sư. Điều kiện đó bao gồm:
– Nắm bắt được thứ tự của động cơ
– Hiểu rõ tiêu chuẩn khe hở nhiệt tiêu chuẩn động cơ. Cái này sẽ phụ thuộc vào từng loại động cơ khác nhau mà có tiêu chuẩn khe hở khác nhau, xong vẫn nằm trong dung sai từ 0,2 – 0,3 mm đối với xupap nạp, và  0,25 – 0,35 mm đối với xupap nạp.
– Xác định đúng góc lệch công tác: di = 1800.t/i. 
Trong đó : di là góc lệch công tác, t: là số kỳ, i là số xilanh.
– Xác định máy song hành
– Xác định vị trí các xupáp hút – xả dựa trên quy luật cơ bản như sau : XH – XH – XH – XH
và  XH – HX – XH – HX.

Nếu còn chưa thực sự hiểu hết về xupap xe hơi, cách điều khiển và tinh chỉnh xupap đừng ngần ngại mà nhấc máy gọi ngay tới hotline 0942.686.646 của Sedanviet để được những kỹ thuật viên am hiểu nhất về ngành mẫu sản phẩm phụ tùng xe hơi trực tiếp tư vấn .

Source: https://kierre.info
Category: Tại Sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.