T4. Th9 28th, 2022

Tổng Hợp Các Lỗi Không Next Được Khi Cài Win 10, Một Số Lỗi Khi Cài Win 10

Trong quá trình cài đặt Win trên máy tính, việc gặp phải một số lỗi là điều không thể tránh khỏi. Bạn có thể gặp phải báo lỗi không nhận ổ cứng, hoặc những kiểu báo lỗi thiếu driver. Và dù bạn cài đặt Windows từ đĩa CD, từ USB hay từ ổ cứng thì đều có thể gặp vấn đề. Windows 8.1 vào để upgrade lên Windows 10. Nào ngờ tới bước chọn ổ cứng để cài Windows thì không thấy hiện nút “Next” để mà next và cài tiếp Những lỗi này chắc chắn sẽ làm gián đoạn quá trình cài Win, ảnh hưởng tới công việc của người dùng. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp lại những lỗi phổ biến khi cài đặt Win cũng như cách khắc phục những lỗi này.

Tổng Hợp Các Lỗi không next được khi cài win 10

Lỗi không next được khi cài win 10

Lỗi cài Win không thấy ổ cứng cài Win

Khi cài đặt Windows bạn không nhìn thấy danh sách ổ cứng và phân vùng để chọn lựa. Lỗi này thường xảy ra trên máy tính tính lắp ổ cứng NVME, hoặc khi cài đặt Windows 7. Nguyên nhân là do phiên bản Windows quá cũ không được mainboard hỗ trợ, một số máy mới hiện nay cần driver SATA mới hơn.

Để khắc phục yếu tố này thì cần tải driver SATA dạng *. inf theo link dưới đây rồi sao chép vào USB hoặc ổ cứng cài Win. Lựa chọn file có phiên bản 14.8 trước để setup .

 • https://downloadcenter.intel.com/product/55005/Intel-Rapid-Storage-Technology-Intel-RST-

Tải driver

File tải về có bản Windows 32bit và 64bit. Hiển thị giao diện như hình dưới đây, nhấn vào Load driver để tìm tới nơi lưu file driver mà chúng ta vừa download trước đó.

Tiếp đến tích chọn vào dòng Hide driver that are not compatible with hardware on this computer và bấm Next sẽ thấy ổ cứng hiển thị để setup như thường thì .

Nhấn Load driver

 Lỗi cài Windows Cannot Be Installed to a Disk

Nhóm lỗi thông tin Windows Cannot Be Installed to a Disk có rất nhiều kiểu báo lỗi khác nhau, như GPT Partition Style, MBR partition table, not Support Booting to This Disk, … Mỗi một dạng lỗi sẽ có những cách sửa khác nhau. Bạn đọc tìm hiểu thêm cách sửa lỗi trên trong bài viết Sửa lỗi “ Windows Cannot Be Installed to a Disk ” .

Báo lỗi Windows Cannot Be Install to a Disk

 Lỗi Load driver thiếu Driver USB 3.0

Thông báo lỗi sẽ như hình dưới đây .

Lỗi thiếu driver USB 3.0

Lỗi này thường xảy ra với máy tính setup Windows 7 sử dụng mainboard đời mới ( như Skylake ), khi mà bộ cài Win 7 không tương hỗ driver USB 3.0. Nguyên nhân hoàn toàn có thể do tạo USB cài Win từ file ISO bằng Rufus, Windows Creation Tools …
Nếu máy tính có cổng USB 2.0 thì cắm lại USB để thiết lập lại Win .
Hoặc setup Win bằng Mini Windows rồi tải driver USB 3.0 theo link dưới đây. Chọn thư mục 32 bit hay 64 bit tùy vào phiên bản Windows mà người dùng đang sử dụng .

 • https://mega.nz/#F!AQAXjYZb!r0R3V0EF9D0MqHcvqxGwhA

Chuyển ổ đĩa MBR sang GPT chuẩn BIOS UEFI để cài Windows 64 bit

Bước 1 : Cho đĩa cài Windows 64 bit vào

– Bạn muốn cài Windows 8/8. 1 hay Windows 10 64 bit thì bạn mua đĩa Windows hoặc ghi ra đĩa và cho đĩa vào ổ đọc DVD của máy, sau đó thực thi những thao tác thiết lập như thường thì chơ tới bước chọn ổ đĩa để cài Windows .

– Tới bước này bạn sẽ không thể next được, và nếu cố format ổ đĩa cài Windows bạn sẽ gặp lỗi “Windows cannot be installed to this disk. The selected disk has an MBR partition table. On EFI systems, windows can only be installed to GPT disk

– Hãy giữ phím Shift và ấm phím F10 để hiện chương trình MS DOS lên :
*

Bước 2 : Kích hoạt chương trình Diskpart

Tại giao diện CMD đen xì ngầu, bạn nhập lệnh: diskpart rồi nhấn Enter

*

Bước 3 : Kiểm tra ổ đĩa bạn đang muốn cài Windows là định dạng gì

– Khi chương trình diskpart hiện ra, bạn nhập lệnh list disk rồi nhấn Enter, bạn sẽ thấy danh sách các ổ đĩa hiện ra, và định dạng hiện tại.

*
– Nếu bạn chỉ có ổ đĩa cứng thì sẽ là disk 0, tuy nhiên nếu bạn có cắm thêm USB hoặc ổ cứng di động thì những ổ đĩa sẽ hiện ra ở phía dưới, bạn phải xem ổ đĩa mình cài là ổ nào, rồi so với cột GPT ở cuối, nếu như chưa có dấu * ở đó thì ổ đó đang còn ở định dạng MBR, bạn cần chuyển sang G
PT .

Bước 4 : Tiến hành chuyển định dạng ổ đĩa từ MBR sang GPT

– Đầu tiên bạn chọn ổ đĩa cài Windows bằng lệnh: select Disk 0 (thường Disk 0 là ổ cứng trên máy tính)

*

Khi thông báo: Disk 0 is now the selected disk thì tức là đã chọn được disk 0 để bắt đầu thao tác.

– Tiếp theo nhập lệnh: clean và nhấn enter để xóa dữ liệu của toàn bộ ổ cứng.

*
Khi thông tin “ Diskpart succeeded in cleaning the disk ” hiện ra tức là bạn đã triển khai thao tác xóa thành công xuất sắc .

Để chuyển ổ đĩa vừa chọn sang định dạng GPT bạn sử dụng lệnh:

convert GPT
Rồi nhấn enter để chuyển ổ cứng của bạn từ MBR sang GPT
*
Khi chuyển ổ đĩa từ MBR sang GPT thành công xuất sắc bạn sẽ nhận được thông tin “ DiskPart successfully converted the slected disk to GPT format ”

Bước 5 : Kiểm tra lại định dạng những ổ Cứng

*

Bây giờ bạn nhập lại lệnh list disk khi thấy ở Disk 0 tại cột GPT có dấu * nghĩa là đã thành công. Hãy đóng cửa sổ MS DOS và tiếp tục cài windows như thông thường.

*
Bạn cần phải phân vùng lại ổ cứng ra những ổ đĩa khác nhau, rồi sau đó liên tục setup Windows cho tới khi thành công xuất sắc .

Xem thêm :  Chiêm ngưỡng bộ sưu tập hình ảnh toàn cầu từ thiên hà tinh xảo nhất

Cách cài Windows 64 bit mà không cần chuyển sang GPT

– Để cài Windows 64 bit khi bị lỗi “ Windows cannot be installed to this disk. The selected disk has an MBR partition table. On EFI systems, windows can only be installed to GPT disk ” mà không muốn chuyển sang GPT, bạn cần copy đĩa cài Windows vào máy tính của bạn dưới định dạng ISO, sau đó sử dụng 1 trình đọc ISO để mở file đó lên và cài windows từ ổ cứng của máy tính là được .
– Hoặc bạn cũng hoàn toàn có thể tạo một USB Boot cài windows 64 bit theo chuẩn UEFI, định gạng GPT .

 Lỗi nhấn Next khi cài Win

Lỗi này hoàn toàn có thể do phân vùng ổ cứng đang dùng có định dạng MBR, nhưng trong quy trình thiết lập chọn phân vùng thì phân vùng đó không phải phân vùng Primary .

Trong giao diện chúng ta nhấn Show details để xem chi tiết lỗi không nhấn Next được. Nếu lỗi này liên quan tới MBR, GPT partiton style thì cách sửa lỗi sẽ theo mục 2 bên trên. Nếu do file ISO trên USB thì copy vào ổ cứng trước khi mount để sửa lỗi, sau đó nhấn vào file exe để cài đặt Win.

Nếu do phân vùng khởi động Windows đã cũ thì cần phải xóa hết các phân vùng nhỏ hơn 500MB. Sẽ có các phân vùng để xóa gồm Recovery, System, MSR (với win UEFI), ổ C, ổ dữ liệu. Nhấn vào từng phân vùng Win cũ rồi nhấn Delete bên dưới để xóa.

Thiếu driver USB 3.0

Kết quả còn lại là những ổ chứa dữ liệu với phân vùng Unallocated. Nhấn vào phân vùng này rồi nhấn Next để cài đặt.

Phân vùng Unllocated

Trong trường hợp người dùng vẫn không nhấn Next thì rút USB ra. Khi được hỏi thì nhấn Ok và quay về màn hình hiển thị chính, nhấn Install now. Xuất hiện báo lỗi thiếu driver USB 3.0, nhấn OK rồi tắt hành lang cửa số setup. Cuối cùng cắm lại USB rồi chọn Install now .

 Lỗi thông báo Windows Cannot Copy File Required

Lỗi này là do bộ cài Windows mà bạn sử dụng bị lỗi, do đã qua chỉnh sửa hoặc quy trình đóng bị lỗi. Có thể check lại mã MD5 và SHA1 để kiểm tra tính toàn vẹn của tập tin .

 Lỗi báo 0x80070570 khi cài Win

Người dùng cần kiểm tra xem bộ cài Win có bị lỗi hay không, nếu không lỗi là do RAM có yếu tố .

 Lỗi báo 0x80070057

Khi gặp lỗi này mà bộ cài Win không bị lỗi thì cần xóa hết các phân vùng Win cũ như phần 4. Sau khi còn lại phân vùng Unallocated và các ổ chứa dữ liệu, thì nhấn phân vùng Unallocated > New > Apply. Phần Size để nguyên như thiết lập cũng được.

Chọn phân vùng mới

Hiện thông tin như dưới đây, nhấn Ok để liên tục .

Thông báo tách phân vùng

Kết quả Windows sẽ tạo lại phân vùng khởi động có dung lượng nhỏ hơn 500MB. Chọn phân vùng cài Win rồi nhấn Format. Hiển thị thông báo định dạng lại phân vùng, nhấn OK. Cuối cùng bạn nhấn vào phân vùng vừa Format rồi nhấn Next để tiến hành lại quá trình cài đặt.

Format phân vùng

 Lỗi không xóa được phân vùng cũ

Nếu quy trình thực thi cần phải xóa phân vùng cũ để sửa 1 số ít lỗi bên trên mà không xóa được, thì người dùng buộc phải khởi động lại máy tính. Nếu vẫn chưa xóa được thì thiết lập ứng dụng Partition Wizard theo link dưới đây .

 • Tải công cụ Partition Wizard

Lỗi cài đặt Windows với mã 0x80300024

Khi hiển thị mã lỗi 0x80300024 này thì cách khắc phục duy nhất là update bản BIOS mới nhất cho máy tính. Một số trường hợp cài bản Win 10 mới hoặc cài Windows 7 UEFI mà treo máy thì đều hiển thị mã lỗi này .

 • Hướng dẫn nâng cấp BIOS

Hy vọng bài này hữu dụng với bạn !

 • Cách dùng Windows To Go cài Windows lên USB
 • Ghost là gì?

Một số lỗi khi cài win 10 thiếu Media driver :

Vấn đề điều khiển và tinh chỉnh trong BIOS khi cài bằng đĩa :

Trong quá trình tiên phong của thiết lập, bạn hoàn toàn có thể gặp một thông tin lỗi nói rằng “ Windows can’t be installed on drive 0 partition 1. This computer’s hardware may not tư vấn booting to this disk. Ensure the disk’s controller is enabled in the computer’s BIOS menu ” điều này hoàn toàn có thể tạm dịch là : “ Windows không hề được setup trên ổ đĩa phân vùng 0 1. Phần cứng của máy tính này hoàn toàn có thể không tương hỗ năng lực khởi động vào đĩa này. Đảm bảo những trình tinh chỉnh và điều khiển của ổ đĩa được kích hoạt trong menu BIOS của máy tính. ”
Giải pháp : Để loại bỏ lỗi này, chỉ cần bảo vệ những điều khiển và tinh chỉnh Sata trong menu BIOS được thiết lập thành ‘ AHCI ’ và thử thiết lập lại .

Hệ quản lý không thao tác hoặc thao tác ở vận tốc rất chậm

Hầu hết những lần, Windows 10 trục trặc hay yếu tố vận tốc sẽ do việc setup những bản update .
Giải pháp : Tốt nhất là vô hiệu những bản update và kiểm tra nếu hệ điều hành quản lý hoạt động giải trí tốt trở lại. Người ta hoàn toàn có thể làm điều này bằng cách sử dụng tùy chọn “ System Restore ” .
Nhưng, nếu tùy chọn này vẫn làm cho windows 10 không thao tác, sau đó, Microsoft đã cung ứng thêm một tính năng hữu dụng mà thậm chí còn sẽ không trở lại những thiết lập máy tính. Một thậm chí còn hoàn toàn có thể xử lý vấn đề cập nhật này có quan hệ gỡ bỏ setup Windows 10 update xem trước. Với mục tiêu này, bạn chỉ cần phải làm như sau :

 1. Từ menu Start, thông qua biểu tượng tắt máy, bạn có thể thử “Shift + Khởi động lại” để nạp trình đơn khởi động tiên tiến khi khởi động lại. Vui lòng lưu ý rằng hệ điều hành sẽ không tải với tùy chọn này.
 2. Sau khi khắc phục sự cố và làm mới các máy tính xách tay hoặc máy tính, người ta có thể lựa chọn không cho “Uninstall Preview cập nhật”.
 3. khởi động khác xảy ra và sau đó bạn có thể hoàn thành việc gỡ bỏ tất cả các bản cập nhật bản xem trước cho bạn Windows 10 TP.

Lỗi vận tốc CPU

Thậm chí nếu bạn cung ứng những phần cứng và vận tốc nhu yếu tối thiểu cho quy trình thiết lập Windows 10 TP, bạn hoàn toàn có thể gặp một thông tin lỗi nói “ This PC can’t run Windows Technical Preview. Your PC’s CPU speed is less than 1 GHz so you won’t be able to install and run Windows Technical Preview. ”
Có nghĩa là “ máy tính này không hề chạy Windows Technical Preview. Tốc độ CPU của máy tính của bạn ít hơn 1 GHz, do đó bạn sẽ không hề thiết lập và chạy Windows Technical Preview ” .
Giải pháp : Tạm thời vô hiệu “ Turbo Boost ”. Điều này hãy thiết lập trong menu BIOS của bạn. Đừng quên để giúp họ một lần nữa sau khi setup thành công xuất sắc là đạt được .
Trên đây là 1 số ít những lỗi setup Windows 10 tiềm năng hoặc những yếu tố hoặc lỗi ( bất kể điều gì bạn hoàn toàn có thể gọi về nó ). Tôi đã luận bàn chúng ở đây để họ hoàn toàn có thể có ích cho những người dùng chưa thiết lập Windows 10 TP. Phiên bản sau cuối của Windows 10, và trong thời hạn này tất cả chúng ta hoàn toàn có thể hài lòng với phiên bản này của Windows 10 .

Xem thêm:

  Chọn lọc những lời tỏ tình hay nhất của con gái “ cọc đi tìm trâu ”

Vui lòng san sẻ bất kể lỗi thiết lập khác mà bạn hoàn toàn có thể đã gặp dưới đây để làm cho bài này là một trong khá không thiếu !

Lỗi 80240020 :

windows-10-error-2

 • Truy cập đến C:WindowsSoftwareDistributionDownload và xóa toàn bộ các file trong thư mục này.
 • Nhấn tổ hợp phím Windows + X > Chọn Command Prompt (Admin).
 • Nhập wuauclt.exe /updatenow vào cmd và nhấn Enter.
 • Mở Control Panel > Windows Update để kiểm tra và Windows 10 sẽ bắt đầu tải về.

Tổng Hợp Các Lỗi không next được khi cài win 10

Không hoàn thành xong được setup ở những bước như Driver Migration hay Apply Settings .

 1. Tắt máy.
 2. Đợi 10 phút rồi bật lại.
 3. Máy tính sẽ tự đồng cài lại phiên bản Windows trước cho bạn.
 4. Nhấn tổ hợp phím Windows + X > Mở Command Prompt (Admin).
 5. Nhập vào rundll32.exe pnpclean.dll,RunDLL_PnpClean /DRIVERS /MAXCLEAN rồi nhấn Enter.
 6. Thoát cmd và khởi động lại máy tính.

Thử nâng cấp lại theo hai bước:
Bước 1:

 1. Nhấn Windows + X và chọn Control Panel.
 2. Trong ô tìm kiếm, đánh Troubleshooter, và chọn Troubleshooting.
 3. Phía dưới mục System and Security, chọn Fix problems with Windows Update.

Bước 2 : Tôi khuyên bạn nên khởi động lại máy trước khi mở màn bước này .

 1. Mở ứng dụng Setting từ Start Menu.
 2. Chọn Update and recovery.
 3. Chọn Advanced Options ở bên phải và chọn “Fast” trong hộp hiện ra.
 4. Trở lại trang phía trước và máy tính sẽ tự động kiểm tra bản build mới, nếu không hãy chọn Check now.
 5. Chọn “Download now” để tải về build mới của Windows 10. Sau khi tải xong, máy tính của bạn sẽ tự khởi động lại để cài đặt.

Không có tùy chọn giữ lại thiết lập, tập tin và ứng dụng :

Nếu bạn đang trên một miền (Domain), hãy thử đăng nhập tài khoản quản trị viên và thử lại.
Hãy chắc rằng bạn nâng cấp đúng phiên bản: 32bit lên 32bit và 64bit lên 64bit. Nếu bạn đang chuyển từ 64bit sang 32bit, bạn sẽ mất tùy chọn này.
Hãy chắc rằng bạn đã nâng cấp đúng phiên bản:

 • Windows 7 Starter/Home Bacsic/Home Premium > Windows 10 Core
 • Windows 7 Pro/Ultimate > Windows 10 Pro
 • Windows 7 Enterprise > Windows 10 Enterprise
 • Windows 8 Core (Single Language) > Windows 10 Core
 • Windows 8 Pro > Windows 10 Pro
 • Windows 8 Enterprise > Windows 10 Enterprise

Kiểm tra thông tin của file Setup.exe và chắc rằng chế độ Compatibility đã được tắt.
Chắc rằng bạn đã nâng cấp lên phiên bản Windows 8.1 Update 1 và phiên bản KB2019355.
Các phiên bản Windows 8 được phân phối bởi Volume License ví dụ như Windows 8 Pro và Enterprise sử dụng key của KMS và MAK cần được tải bản cài đặt Windows 8.1 Update 1 từ trung tâm đăng ký bản quyền đó, hoặc trên TechNet/MSDN nếu bạn có đăng ký hoặc cài đặt dựa trên các thông số lao động của bạn.

cài win 10 không next được

Một số lỗi khi cài win 10 có Code

Khi bị lỗi 1 số ít trường hợp win 10 sẽ cho bạn code để tìm kiếm lỗi .

Lỗi 0xc000021a và 0xc0000001:

Một số lỗi khi cài win 10 0xc000021a và 0xc0000001

 1. Bạn cần chuyển đổi ổ đĩa hoặc phân vùng cài đặt từ MBR sang GPT:
 2. Tắt máy tính và cho đĩa hoặc USB cài đặt Windows vào máy tính.
 3. Boot máy tính tới DVD hoặc USB trong chế độ UEFI.
 4. Bên trong Windows Setup, nhấn Shift + F10 để mở Command Prompt.
 5. Nhập diskpart để mở diskpart tool.
 6. Xem danh sách các ổ để định dạng lại. Nhập list disk
 7. Chọn ổ đĩa và định dạng. Nhập:
  Lệnh này sẽ xóa hết tất cả các phân vùng trong ổ đĩa, vì vậy bạn hãy sao lưu ra ổ cứng rời trước khi cài đặt
  select disk
  clean
  convert gpt
  exit

Đóng cmd và tiếp tục cài đặt.
Khi bạn chọn kiểu cài đặt, nhấn vào Custom. Sẽ hiện ra chỉ còn một ổ duy nhất và cài đặt như máy mới.
Chọn vùng chưa được sử dụng và nhấn Next. Windows sẽ bắt đầu cài đặt

Lỗi 0xC1900101-0x20017:

Một số lỗi khi cài win 10 Lỗi 0xC1900101-0x20017

 1. Thực hiện các bước như lỗi 0xc000021 và sau đó thực hiện các bước dưới đây:
 2. Thoát (tốt nhất là nên gỡ cài đặt) các ứng dụng Antivirus trước khi nâng cấp.
 3. Khởi động lại máy một vài lần và thử lại.
 4. Tắt General USB Devices (ví dụ như Smart Card Reader)
 5. Nếu bạn sử dụng ổ cứng SCSI, hãy chắc chắn rằng bạn đã đã tải về driver trong ổ cứng. Trong khi cài đặt Windows 10, chọn Custom Advanced Option và sử dụng lẹnh Load Driver để cài đặt các driver thích hợp cho ổ đĩa SCSI. Nếu điều này không hoạt động và cài đặt bị lỗi, hãy xem xét đến việc chuyển sang một ổ cứng IDE.
 6. Hãy clean boot và thử lại.
 7. Nếu bạn đang nâng cấp bằng file ISO, hãy ngắt kết nối Internet trong quá trình cài đặt, nếu bạn đang truy cập vào mạng LAN hoặc Wifi, hãy ngắt kết nối cả hai và thử cài đặt lại một lần nữa.
 8. Nếu bạn đang được cập nhật thông qua Windows Update, khi tải về được 100%, hãy ngắt Internet và tiến hành cài đặt. Nếu điều đó không hiểu quả, hãy thử sử dụng file ISO.
 9. Nếu bạn đang kết nối với một domain, hãy chuyển sang một local account.
 10. Nếu bạn có bất kỳ thiết bị ngoại vi nào gắn vào máy, hãy ngắt kết nối chùng (ví dụ như tay cầm chơi game, USB, ổ cứng rời, máy in, và các thiết bị không cần thiết khác).
 11. Nếu không thành công hãy thử cài đổi ổ cứng sang IDE, cài đặt mới Windows 8.1 rồi nâng cấp lên Windows 10.

0xC1900101-0x30018:

Một số lỗi khi cài win 10 0xC1900101-0x30018

Thực hiện như lỗi 0 xC1900101 – 0x20017 .

 1. Nếu bạn đang cài đặt Windows 10 thông qua Windows Update, hãy thử các bước dưới đây:
 2. Nhấn tổ hợp phím Windows + X và chọn Command Prompt (Admin)
 3. Ngừng BITS, Cryptographic, MSSI Installer và Windows Update Services bằng các lệnh:
  net stop wuauserv
  net stop cryptSvc
  net stop bits
  net stop msiserver
 4. Đổi tên thư mục SoftwareDistribution và Catroot2 bằng cách nhập:
  ren C:WindowsSoftwareDistribution SoftwareDistribution.old
  ren C:WindowsSystem32catroot2 Catroot2.old
 5. Khời động lại BITS, Cryptographic, MSSI Installer và Windows Update Services bằng các lệnh:
  net start wuauserv
  net start cryptSvc
  net start bits
  net start msiserver

Nhập Exit vào Command Prompt để đóng lại và sau đó hãy khởi động lại máy .

Lỗi 0x80240031:

Một số lỗi khi cài win 10 Lỗi 0x80240031

Thực hiện giống lỗi 0 xC1900101 – 0x30018 .

Lỗi 0xc1900101-0x40017:

Một số lỗi khi cài win 10 Lỗi 0xc1900101-0x40017

Thực hiện giống lỗi 0 xC1900101 – 0x30018 .

 1. Nguyễn nhân của lỗi này là được biết đến là do lỗi driver. Đã có một báo cào về một driver USB gây nên lỗi này. Đến khi biết được chính xác là driver USB nào, chúng tôi khuyên bạn nên ngắt kết nối tất cả các thiết bị kết nối với cổng USB (trừ chuột và bàn phím) sau đó nâng cấp lại. Nếu nâng cấp thành công, bạn có thể kết nối các thiết bị trở lại và sử dụng bình thường.
 2. Nếu bạn sử dụng card NVIDA, thì có thể driver của card này cũng là nguyên nhân gây nên lỗi này. Vì vậy bạn hãy:
  Kiểm tra chắc chắn bạn đã nâng cấp lên driver mới nhất.
  Nên tắt hoặc gỡ bỏ các phần mềm Antivirus trước khi nâng cấp.

Xem thêm :  Chùm Thơ Về Hoa Hồng Hay và Lãng Mạn Nhất Dành Tặng Bạn

Lỗi 0x80d02002:

Bạn hãy thử một trong hai cách sau :

Cách 1:

 1. Nhấn tổ hợp phím Windows + X và chọn Command Prompt (Admin).
 2. Nhập vào lệnh:
  net stop wuauserv
  net stop cryptSvc
  net stop bits
  net stop msiserver
  ren C:WindowsSoftwareDistribution SoftwareDistribution.old
  ren C:WindowsSystem32catroot2 catroot2.old
  net start wuauserv
  net start cryptSvc
  net start bits
  net start msiserver
  pause
 3. Thoát cmd và thử nâng cấp lại.

Cách 2:

 1. Kiểm tra vùng có chính xác với phiên bản cài đặt không.
 2. Truy cập vào Region thông qua ô tìm kiếm trên task bar của Windows 10 hoặc thanh Charmbar của Windows 8.1.
 3. Trong ô Format chọn ngôn ngữ phù hợp (của mình là United State).
 4. Chọn Languages Preferences > Add your language và thêm ngôn ngữ của bạn.
 5. Sau đó Move Up ngôn ngữ đó lên đầu tiên mà đóng cửa sổ lại.
 6. Trong cửa sổ Region, chọn Additional Setting và kiểm tra các kết quả đã giống nhau chưa.
 7. Chọn Location và chuyển địa điểm về đất nước [phiên bản] của bạn, sau đó nhấn OK.

Lỗi 0x80070652:

Một số lỗi khi cài win 10 Lỗi 0x80070652

Bạn hoàn toàn có thể khởi động lại máy vài lần hoặc thử lại tại một thời gian khác. Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể thử sử dụng cách khởi động lại Windows Update như Cách 1 của giải pháp sửa lỗi 0x80 d02002 .

Lỗi 0xc1900106:

 1. Hãy sao lưu lại các tập tin cá nhân.
 2. Refesh lại Windows 8/8.1.
 3. Nếu vẫn lỗi, hãy Reset và thử lại.
 4. Nếu vẫn xảy ra lỗi, hãy thử cài đặt bằng file ISO.

Lỗi 0x80070003-0x20007:

Một số lỗi khi cài win 10

Thực hiện giống lỗi 0 xC1900101 – 0x20017 .

Lỗi 0xC0000428:

Một số lỗi khi cài win 10

Hãy ngắt liên kết tổng thể những thiết bị USB ( trừ chuột và bàn phím ), sau đó thử tăng cấp lại .

Một số lỗi khi cài win 10 thiếu Media driver :

 1. Lỗi có thể do ISO bị lỗi hoặc khi được burn ra đĩa bị lỗi và ở tốc độ quá chậm.
 2. Hãy tải về file ISO Windows 10 tại đây.
 3. Nếu bạn đang cài đặt từ USB thì hãy thử sử dụng cổng USB 3.0 thay vì 2.0.
 4. Nếu bạn đang cài đặt trên máy tính với hệ thống UEFI, hãy đảm bảo các đã đưa về định dạng FAT32 và sử dụng Rufus để tạo USB.

Lỗi 0x80070070 – 0x20005 :

Một số lỗi khi cài win 10

Chắc rằng bạn có đủ dung tích ổ đĩa thiết lập ( 16GB với bản 32 bit và 20GB với bản 64 bit ). Nếu bạn tăng cấp từ hệ điều hành quản lý cũ, hãy dành ra 40-50 GB trống trước khi setup. Bạn hoàn toàn có thể thử những cách sau :

 1. Chạy Disk Clean.
 2. Lưu trữ tập tin vào ổ cứng khác hoặc thiết bị lưu trữ bên ngoài.
 3. Đồng bộ hóa dữ liệu lên OneDrive.

Không thể thiết lập do bộ giải quyết và xử lý không tương hỗ compareexchange128 :

Một số bộ vi giải quyết và xử lý 64 bit cũ của AMD và Intel không tương hỗ setup phiên bản 64 bit của Windows 10. Vì vậy bạn hãy :

 • Update BIOS của bạn.
 • Xem xét cài đặt phiên bản 32bit.
 • Cài đặt mới hoàn toàn.

Như vậy là mình đã hướng dẫn cụ thể bạn Tổng Hợp Các Lỗi không next được khi cài win 10, lên máy tính rồi nhé .
Theo quan điểm cá thể của mình thì những bạn nên chuyển sang chuẩn UEFI – GPT để sử dụng vì nó hoạt động giải trí nhanh và bảo mật thông tin hơn chuẩn cũ rất nhiều .

không next được khi cài win 7

Trong quy trình thiết lập, lỗi không hiện Next khi cài Win 7 xảy ra khá tiếp tục và nhiều người thường lầm tưởng do bộ cài của mình có yếu tố. Nhưng nguyên do thực sự gây ra lỗi không hiện Next khi cài Win 7 lại không phải vậy, hãy cùng mày mò cũng như sửa lỗi trên trong bài viết dưới đây .

Quá trình cài Windows không phải lúc nào cũng diễn ra một cách suôn sẻ và lỗi không hiện Next khi cài Win 7 cũng là một trong số đó. Không chỉ có cài Windows 7 má ngay cả Windows 10 cũng có rất nhiều vấn đề. Cụ thể là khi chúng ta tiến hành cài Windows 10 cần phải quan tâm đến vấn đề định dạng của ổ có phải theo chuẩn GPT hay không hoặc một số vấn đề khác.

sua loi khong hien next khi chon o dia cai win 7

Và theo như diễn đạt của lỗi không hiện Next khi cài Win 7 thì đây là lỗi tương quan đến dịnh dạng ổ cứng. Mặc dù rất hiếm gặp một ổ cứng nào đó có định dạng không phải chuẩn NTFS để cài Windows 7 nhưng trường hợp này không phải là không xảy ra. Nếu bạn là một trong số những trường hợp khan hiếm đó thì hướng dẫn sau đây rất có ích cho bạn trong việc sửa lỗi không hiện Next khi cài Win 7 .

HƯỚNG DẪN LỖI KHÔNG HIỆN NEXT KHI CÀI WIN 7Bước 1: Giả sử như bạn đang gặp lỗi không hiện Next khi cài Win 7 và đang ở trong màn hình cai Windows 7 như hình phía trên thì hay nhấn tổ hợp phím Shift + F10 để có thể mở cửa sổ Command Prompt ra, chúng ta sẽ sửa lỗi không hiện Next khi cài Win 7 trực tiếp trên công cụ này.

Bước 2: Tại đây các bạn gõ lệnh disk part để có thể truy cập vào ổ cần sửa lỗi trên máy tính.

sua loi khong hien next khi chon o dia cai win 7 2

Bước 3: Tại đây bạn gõ tiếp lệnh list disk, lệnh này sẽ cho phép liệt kê toàn bộ phân vùng trong ổ cứng đó ra.

sua loi khong hien next khi chon o dia cai win 7 3

Bước 4: Tiếp theo là chúng ta lựa chọn phân vùng cần sửa lỗi không hiện Next khi cài Win 7, ở đây Taimienphi.vn ví dụ là disk số 2 nên sẽ gõ lệnh select disk 2.

sua loi khong hien next khi chon o dia cai win 7 4

Bước 5: Gõ lệnh clean để tiến hành xóa sạch mọi thứ có trong đó, thao tác này tương đương với lệnh format.

sua loi khong hien next khi chon o dia cai win 7 5

Bước 6: Bây giờ hãy tiến hành tạo lại cho phân vùng này bằng cách gõ lệnh create partition primary.

sua loi khong hien next khi chon o dia cai win 7 6

Bước 7: Gõ tiếp lệnh active, lệnh này cho phép phân vùng đó hoạt động ngay lập tức.

sua loi khong hien next khi chon o dia cai win 7 7

Bước 8: Tại đây bạn chuyển phân vùng đang sử dụng sang định dạng NTFS bằng câu lệnh format quick FS=NTFS.

sua loi khong hien next khi chon o dia cai win 7 8

Bước 9: Sau khi hoàn tất việc format xong, hãy gõ tiếp assign. Đây là cú pháp giúp cho hệ thống tự đặt tên ổ cho phân vùng vừa rồi.

sua loi khong hien next khi chon o dia cai win 7 9

Và sau khi mọi công đoạn đã hoàn tất bạn chỉ việc gõ lệnh Exit (2 lần) và tiến hành cài Windows 7 như thông thường vì chúng ta đã hoàn tất việc sửa lỗi không hiện Next khi cài Win 7 rồi đó.

sua loi khong hien next khi chon o dia cai win 7 10

Với hướng dẫn trên đây Tổng Hợp Các Lỗi không next được khi cài win 10, Một Số Lỗi Khi Cài Win 10

sửa lỗi không hiện Next khi cài Win 7 hoàn toàn có thể hoàn tất
Hi vọng bài viết hữu dụng với bạn, chúc những bạn thành công xuất sắc !

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức

Điều hướng bài viết

Source: https://kierre.info
Category: Tại Sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.