T4. Th9 28th, 2022

Các dòng điện thoại iPhone khi bị sập nguồn đột ngột thường xảy ra hiện tượng mở không lên nguồn. Nếu iPhone thường xuyên bị tắt nguồn đột ngột, bạn có thể áp dụng một số mẹo nhỏ sau đây để khắc phục.

Vậy cách khắc phục này là gì ? Cách khắc phục lỗi iPhone 6, 6Plus, 5s, iPad, iOS tự động tắt nguồn như thế nào ? Chúng ta cùng tìm hiểu ngọn ngành nhé !

>> Xem thêm : Địa chỉ sửa iPhone uy tín, chuyên nghiệp tại Thành Phố Đà Nẵng

# Nguyên Nhân khiến iPhone tắt sập nguồn đột ngột

 • Pin yếu: Thiết bị của bạn đã hết sạch pin, nên máy không có đủ dung lượng để khởi động lên màn hình.
 • Lỗi phần mềm: Sự xung đột giữa các phần mềm hoặc lỗi cập nhật Firmware
 • Lỗi phần cứng: Thiết bị đã bị hỏng nguồn, hư mainboard, dây nguồn bị lỏng, phần cứng lưu trữ của máy bị lỗi….
 • Pin bị hỏng: Pin điện thoại của bạn đã bị hỏng, nên không có dung lượng để máy hoạt động. Chính vì vậy, bạn mới không thể mở nguồn. Trường hợp này bạn nên  thay pin iPhone chính hãng mới cho máy.
 • Cáp sạc: Cũng có thể là do cáp sạc đã bị hỏng nên dẫn đến tình trạng sạc pin không vào điện, bạn không thể mở nguồn điện thoại của mình là điều đương nhiên.

# 5 Cách sửa lỗi iPhone mở không lên nguồn, tắt nguồn đột ngột hiệu quả

Cách 1:  Khởi động lại bằng phím cứng (Hard Reset)

Đây là cách đơn giản nhất để khắc phục vấn đề, tuy nhiên thao tác thực hiện trên mỗi phiên bản iPhone có thể khác nhau đôi chút. Lưu ý, việc này sẽ không ảnh hưởng đến dữ liệu trên thiết bị.

– iPhone 6S trở xuống : Nhấn nút nguồn và nút trang chủ cùng lúc cho đến khi màn hình hiển thị Open logo Apple .
– iPhone 7/7 Plus : Nhấn nút nguồn ở cạnh phải thiết bị, đồng thời bấm cùng lúc phím giảm âm lượng và chờ một lát cho đến khi Open logo Apple .
– iPhone X : Thao tác thực thi trên iPhone X có phần rườm rà hơn những phiên bản trước đó. Đầu tiên, bạn hãy nhấn lần lượt vào nút Volume Up và nút Volume Down rồi thả tay ra, sau đó giữ nút nguồn cho đến khi Open logo Apple .
Lưu ý :
Nếu thực trạng sập nguồn vẫn xảy ra, bạn hãy restore iPhone để đưa thiết bị quay trở lại trạng thái bắt đầu ( khi mà máy vẫn còn hoạt động giải trí ). Trước khi triển khai, hãy chắc như đinh rằng bạn đã sao lưu lại hàng loạt tài liệu bằng cách liên kết iPhone với máy tính bằng cáp USB, mở iTunes, bấm vào hình tượng iPhone ở góc trên bên trái và chọn This Computer > Back Up Now để sao lưu tài liệu .
Khi hoàn tất, bạn hãy chọn Restore iPhone và chờ một lát cho đến khi quy trình này kết thúc. Lúc này, thiết bị sẽ quay trở lại trạng thái khởi đầu như khi xuất xưởng, trong quy trình thiết lập, bạn chỉ cần chọn Restore from iTunes Backup và tìm đến bản sao lưu khi nãy để hồi sinh lại tài liệu .

Cách 2: Tiếp tục cắm sạc

Đôi lúc khi đang sạc mà do hở chân cắm, sạc không vào, iPhone của bạn cạn hết nguồn năng lượng gây ra sập nguồn. Bạn nên kiểm tra và cắm lại dây sạc, chờ cho máy được sạc đầy rồi hãy thực thi khởi động .

Cách 3: Thay sạc iPhone mới

Bạn nên mượn hoặc thay cáp sạc, cũ sạc mới, rồi thử lại xem có khi cáp sạc điện thoại thông minh của bạn bị hỏng mà bạn không hề hay biết

Cách 4: Đưa về chế độ DFU mode Restore rồi kiểm tra kỹ xem máy có mở nguồn lên được chưa bằng cách:

+ Kết nối iPhone với máy tính
+ Tắt nguồn iPhone
+ Nhấn và giữ đồng thời cùng lúc hai nút Nguồn và trang chủ trong khoảng chừng 10 giây. Sau đó, bạn hãy thả nút Nguồn ra trước nhưng vẫn giữ nút trang chủ
+ Giữ nút trang chủ trong thêm khoảng chừng 5 giây nữa, cho đến khi iTunes nhận được iPhone của bạn .
+ Đến đây, bạn sẽ thực thi Phục hồi lại thiết lập gốc, khởi động lại máy .

Cách 5: Thay pin mới cho iPhone

Một nguyên do khác khiến iPhone tắt nguồn bất thần là do pin bị chai hoặc pin kém chất lượng. Trong trường hợp này, người dùng nên kiếm những shop uy tín để thay pin iPhone, điều này sẽ bảo vệ tuổi thọ và tính bảo đảm an toàn khi sử dụng .

# Bạn đã thử hết mọi cách nhưng iPhone tắt nguồn mở không lên thì phải làm sao?

Việc đưa máy trở lại chính sách DFU mode Restore hoàn toàn có thể giúp xử lý được thực trạng trên nếu lỗi là do ứng dụng hoặc mạng lưới hệ thống .

Khởi động cứng có thể giúp giải quyết khi gặp trục trặc về phần mềm. Còn sạc pin là cách để bạn nạp lại pin cho máy trong trường hợp dung lượng máy đã hết sạch.

Tuy nhiên, nếu iPhone của bạn đã gặp phải những yếu tố về phần cứng thì những cách trên hoàn toàn có thể sẽ không có hiệu suất cao .

Lúc này, chúng tôi khuyên bạn nên mang máy đến các Trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa iPhone chuyên nghiệp như BKCare.vn chúng tôi để được hỗ trợ khắc phục tốt nhất.

>> Có thể bạn chăm sóc : Thay màn hình hiển thị iPhone Uy tín Lấy Liền tại TP. Đà Nẵng

 • iphone 6 đột ngột tắt nguồn
 • iphone 6 plus bị tắt nguồn đột ngột
 • iphone bị tắt đột ngột
 • iphone bị sập nguồn đột ngột
 • iphone 6s tắt nguồn
 • cách khắc phục iphone bị tắt nguồn liên tục
 • iphone 6 tự nhiên tắt nguồn
 • iphone còn pin tự tắt nguồn

Source: https://kierre.info
Category: Tại Sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.