T3. Th6 28th, 2022
Vĩnh Phúc : Điểm đến hoàn hảo nhất của những dự án Bất Động Sản lớnTừ chỗ phụ thuộc vào vào ngân sách Trung ương, chỉ sau 8 năm tái lập, Vĩnh Phúc đã tự cân đối được ngân sách và có điều tiết cho ngân sách Trung ương. Đây là dẫn chứng rõ nét cho sự thành công xuất sắc trong lôi cuốn góp vốn đầu tư của tỉnh .

Câu chuyện doanh nghiệp vệ tinh của Samsung

Có mặt tại nhà máy sản xuất của Công ty TNHH Haesung Vina (tỉnh Vĩnh Phúc) trong tiết se lạnh của mùa đông 2016, bất cứ ai cũng sẽ thấy “hoa mắt”, bởi gần 4.000 công nhân tại đây đang hối hả làm việc để hoàn thành đơn hàng đúng thời hạn.

Là một trong những doanh nghiệp vệ tinh chuyên sản xuất camera cho người mua lớn nhất là Tập đoàn Samsung, ngay từ năm 2011, Haesung Vina đã chọn Nước Ta làm nơi kiến thiết xây dựng xí nghiệp sản xuất sau khi Samsung thiết kế xây dựng xí nghiệp sản xuất sản xuất những thiết bị điện thoại di động lớn nhất và cũng tân tiến nhất của Samsung ở trên toàn thế giới tại TP Bắc Ninh .
Với số vốn góp vốn đầu tư bắt đầu chỉ 11 triệu USD, sau 4 lần kiểm soát và điều chỉnh, tổng vốn góp vốn đầu tư của Haesung Vina hiện đã đạt mốc 72 triệu USD, tạo việc làm cho 4.033 lao động .

Một góc Khu công nghiệp Khai Quang. Ảnh: KL
Một góc Khu công nghiệp Khai Quang. Ảnh: KL

Trong năm năm nay, Haesung Vina đã có sự tăng trưởng vượt bậc, với tổng khối lượng sản xuất đạt trên 90 triệu mẫu sản phẩm, tăng 30 % so với kế hoạch năm. Tổng doanh thu dự kiến năm năm nay đạt 305,575 triệu USD, doanh thu sau thuế đạt 33,796 triệu USD, tăng lần lượt 20 % và 11 % so với kế hoạch năm .
Tháng 11/2016, Haesung Vina đã chính thức khai công kiến thiết xây dựng lan rộng ra xí nghiệp sản xuất số 4 với diện tích quy hoạnh sàn trên 12.000 mét vuông, tổng vốn góp vốn đầu tư 20 triệu USD, dự kiến đi vào hoạt động giải trí trong quý II / 2017 và tạo thêm 1.000 việc làm mới .
Thực ra, trước khi chính thức quyết định hành động góp vốn đầu tư tại Nước Ta, Ban chỉ huy công ty mẹ là Haesung Optics đã trực tiếp nghiên cứu và điều tra và khám phá 1 số ít thị trường tiềm năng như Trung Quốc, Philippines và Myanmar. Qua nhiều lần khảo sát và khám phá trong thực tiễn tại một số ít tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc trong nửa đường kính 100 km quanh Thành Phố Hà Nội, chỉ huy Haesung Optics đã quyết định hành động chọn tỉnh Vĩnh Phúc làm “ trụ sở ”, bởi ngoài những yếu tố sẵn có như vị trí địa lý thuận tiện gần Sân bay quốc tế Nội Bài và Thủ đô TP. Hà Nội, Vĩnh Phúc còn là địa phương có chỉ số năng lượng cạnh tranh đối đầu cấp tỉnh ( PCI ) luôn thuộc hàng top trong tổng số 63 tỉnh, thành phố cả nước .

Bến đỗ của những “ông lớn”

Không chỉ riêng Haesung Vina, mà thực ra kể từ khi tái lập tỉnh vào năm 1997, Vĩnh Phúc luôn là điểm đến của những dự án Bất Động Sản góp vốn đầu tư có quy mô lớn .
Cần phải nhắc lại rằng, tỉnh Vĩnh Phúc sau tái lập từ ngày 1/1/1997 là tỉnh thuần nông, ngành công nghiệp và dịch vụ chưa tăng trưởng ; số lượng doanh nghiệp ít và hầu hết có công nghệ tiên tiến lỗi thời, hiệu suất và hiệu suất cao kinh tế tài chính thấp ; kiến trúc thấp kém ; tổng thu ngân sách toàn tỉnh đạt hơn 100 tỷ đồng .
Sau 20 năm sau tái lập, đến nay, tỉnh đã hoàn thành xong quy hoạch map hành chính tỉnh đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 ; quy hoạch tăng trưởng 19 khu công nghiệp đến năm 2020, với diện tích quy hoạnh trên 5.500 ha, đồng thời, tăng trưởng đô thị và dịch vụ theo hướng văn minh. Tỉnh Vĩnh Phúc đã lôi cuốn được 230 dự án Bất Động Sản góp vốn đầu tư trực tiếp quốc tế ( FDI ) đến từ 15 vương quốc, vùng chủ quyền lãnh thổ, tổng vốn ĐK trên 3,55 tỷ USD ; 653 dự án Bất Động Sản góp vốn đầu tư trực tiếp trong nước ( DDI ) tổng vốn ĐK trên 56.000 tỷ đồng .
Tuy nhiên, thành công xuất sắc của Vĩnh Phúc không chỉ dựa vào vị trí địa lý thuận tiện, mà còn ở việc đổi khác phương pháp tiếp cận, chào mời doanh nghiệp góp vốn đầu tư. Không phải nghiễm nhiên mà trong vài năm trở lại đây, Vĩnh Phúc có bước nhảy vọt trên bảng xếp hạng PCI từ vị trí 26 ( năm 2013 ) lên thứ 6 ( năm năm trước ) và đứng thứ 4 trong năm năm ngoái .
Vĩnh Phúc là một trong số không nhiều tỉnh đã xây dựng Ban Xúc tiến và Hỗ trợ góp vốn đầu tư ( IPA Vĩnh Phúc ) là cơ quan Thường trực của Ban chỉ huy Xúc tiến và Hỗ trợ góp vốn đầu tư tỉnh, được đặt dưới sự chỉ huy trực tiếp, tổng lực của quản trị Ủy Ban Nhân Dân tỉnh. Bên cạnh việc tổ chức triển khai thực thi những hoạt động giải trí triển khai, tương hỗ, lôi cuốn góp vốn đầu tư trực tiếp trong và ngoài nước, Ban còn là đầu mối tiếp xúc, hướng dẫn, đảm nhiệm hồ sơ, chuyển đến những cơ quan có thẩm quyền xử lý 1 số ít thủ tục hành chính theo chính sách “ một cửa liên thông ” bảo vệ minh bạch và rút ngắn thời hạn xử lý từ 1/3 đến 50% theo lao lý … nhằm mục đích tạo điều kiện kèm theo tốt nhất để những nhà đầu tư sản xuất, kinh doanh thương mại hiệu suất cao. Sự tương hỗ của IPA Vĩnh Phúc đã tạo động lực giúp những doanh nghiệp đang góp vốn đầu tư trên địa phận tỉnh liên tục góp vốn đầu tư, lan rộng ra kinh doanh thương mại, sản xuất .
Kể từ khi khánh thành xí nghiệp sản xuất tiên phong tại Phúc Yên ( Vĩnh Phúc ) vào năm 1998, tên thương hiệu xe máy chiếm thị phần lớn nhất Nước Ta – Honda Nước Ta đã góp vốn đầu tư thêm 2 xí nghiệp sản xuất sau đó tại địa phương này, gồm một xí nghiệp sản xuất sản xuất xe hơi năm 2005 và một xí nghiệp sản xuất sản xuất xe máy năm 2008 .
Ngoài ra, hoàn toàn có thể kể đến những tên thương hiệu lớn như Piaggio Nước Ta, Prime Group thuộc Tập đoàn Siam Cement Group ( xứ sở của những nụ cười thân thiện ), Hirota Precision Nước Ta ( Nhật Bản ), Toyota, Honda ( Nhật Bản ), Patron Vina, Jahwa, Sindoh ( Nước Hàn ), Piaggio ( Italia ) …

Ngài Hiroshi Fukada, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam cho biết, Vĩnh Phúc là một trong những địa phương có chính sách thu hút đầu tư tốt và nhận được sự quan tâm rất lớn của nhà đầu tư Nhật Bản.

Nhật Bản cũng là nhà đầu tư lớn thứ 3 tại Vĩnh Phúc. “ Hầu hết những nhà đầu tư Nhật Bản đã góp vốn đầu tư tại Vĩnh Phúc đều nhìn nhận rất cao môi trường tự nhiên kinh doanh thương mại tại đây và không hề có một sự “ than phiền ” nào về môi trường tự nhiên góp vốn đầu tư của tỉnh ”, Ngài Hiroshi Fukada cho hay .
Trong nghành du lịch, Vĩnh Phúc cũng là điểm đến của nhiều dự án Bất Động Sản sân golf và resort đẳng cấp và sang trọng 3 – 5 sao hoàn toàn có thể kể đến như Flamingo Đại Lải Resort, Tam Đảo Belvedere Resort, FLC Vĩnh Thịnh Resort …
Bên cạnh đó, lợi thế về vạn vật thiên nhiên, khí hậu cũng là yếu tố quan trọng giúp Vĩnh Phúc lôi cuốn cả những dự án Bất Động Sản nông nghiệp công nghệ cao trong khuynh hướng “ triệu phú làm nông nghiệp ” của những doanh nghiệp lớn, mà nổi bật là dự án Bất Động Sản nhà kính trồng nông sản sạch trị giá gần 1.000 tỷ đồng của Vingroup .
Những dự án Bất Động Sản lớn có được nhờ điều kiện kèm theo tự nhiên thuận tiện, cũng như chủ trương lôi cuốn góp vốn đầu tư mê hoặc của Vĩnh Phúc đã đem lại bộ mặt mới cho tỉnh. Sau 20 năm tái lập, vận tốc tăng trưởng kinh tế tài chính liên tục duy trì trung bình 15,37 % / năm ; cơ cấu tổ chức kinh tế tài chính chuyển dời can đảm và mạnh mẽ từ nông nghiệp sang công nghiệp và dịch vụ, năm năm nay công nghiệp – dịch vụ chiếm trên 90 %, nông nghiệp chỉ còn dưới 10 % .
Từ một tỉnh phụ thuộc vào vào ngân sách Trung ương, đến năm 2004 Vĩnh Phúc đã tự cân đối được và có điều tiết cho ngân sách Trung ương, và ước triển khai năm năm nay đạt 28.500 tỷ đồng, tăng gần 251 lần so với năm 1997 .

Cam kết tiếp tục đồng hành cùng nhà đầu tư

Quay trở lại câu truyện của Haesung Vina, ông Dương Đức Thắng, Trưởng phòng Hành chính tổng hợp Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Haesung Vina, Ủy viên Ban chấp hành Thương Hội Doanh nghiệp góp vốn đầu tư quốc tế tỉnh Vĩnh Phúc nhớ lại, vào thời gian Công ty TNHH Haesung Vina chính thức xây dựng, chỉ huy Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Vĩnh Phúc và những sở tương quan đã tạo mọi điều kiện kèm theo thuận tiện tối đa để dự án Bất Động Sản được tiến hành một cách nhanh, thuận tiện nhất và niềm tin đó được duy trì cho cả những dự án Bất Động Sản sau này của công ty .
Theo Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan, Vĩnh Phúc coi doanh nghiệp là động lực tăng trưởng, thành công xuất sắc của doanh nghiệp cũng chính là thành công xuất sắc của tỉnh .
“ Phương châm hành vi của tỉnh Vĩnh Phúc là luôn coi nhà đầu tư ở tỉnh là công dân của tỉnh, từ đó những cấp ủy Đảng, chính quyền sở tại, người dân phải có nghĩa vụ và trách nhiệm tạo lập thiên nhiên và môi trường góp vốn đầu tư kinh doanh thương mại thuận tiện nhất cho doanh nghiệp tăng trưởng ”, bà Lan chứng minh và khẳng định .
Với mục tiêu đó, quản trị Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Vĩnh Phúc Nguyễn Văn Trì cam kết, ngoài việc vận dụng không thiếu những chủ trương khuyến mại góp vốn đầu tư cao nhất theo lao lý thống nhất của vương quốc, tỉnh Vĩnh Phúc cũng tiến hành triển khai những chính sách, chủ trương khuyễn mãi thêm, tương hỗ góp vốn đầu tư riêng của tỉnh .
Cụ thể, Vĩnh Phúc sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận đất đai với thời hạn nhanh nhất, tạo quỹ đất sẵn sàng chuẩn bị tiếp đón những dự án Bất Động Sản vào góp vốn đầu tư, giao đất sạch không thu tiền để những doanh nghiệp thiết kế xây dựng nhà ở cho công nhân và chuyên viên, xử lý tốt những yếu tố về lao động cho doanh nghiệp .
Cùng với đó, tỉnh sẽ bảo vệ về hạ tầng tới chân hàng rào khu, cụm công nghiệp, khu du lịch và những điều kiện kèm theo nguồn vào thiết yếu cho sản xuất kinh doanh thương mại của doanh nghiệp như : giao thông vận tải, cấp điện, cấp nước, viễn thông, thu gom và giải quyết và xử lý nước thải, chất thải ; cung ứng đủ điện và không thay đổi 24/24 giờ, bảo vệ đủ nước cho sản xuất của những doanh nghiệp ; cung ứng nhu yếu về dịch vụ, hạ tầng xã hội, đi dạo vui chơi .
Cùng với cam kết xử lý nhanh những thủ tục hành chính về góp vốn đầu tư theo chính sách một cửa, một cửa liên thông giảm từ 30-50 % thời hạn theo lao lý chung, tỉnh Vĩnh Phúc sẽ ứng dụng ứng dụng một cửa liên thông dùng chung trên địa phận tỉnh, thực thi thủ tục hải quan, thuế điện tử nhanh gọn .

Đặc biệt, thực hiện thanh tra, kiểm tra theo đúng quy định của pháp luật (không quá một lần/năm); kết hợp thanh tra, kiểm tra liên ngành nhiều nội dung trong một đợt thanh tra, kiểm tra, trừ trường hợp thanh tra, kiểm tra đột xuất khi có dấu hiệu vi phạm pháp luật rõ ràng. Không hình sự hóa các quan hệ kinh tế, dân sự. Đảm bảo an ninh trật tự ngoài hàng rào doanh nghiệp, đảm bảo an toàn về tính mạng và tài sản cho người lao động làm việc tại các doanh nghiệp;

Tỉnh cũng cam kết đảm nhiệm, xử lý và vấn đáp phản ánh, đề xuất kiến nghị của doanh nghiệp không quá 5 ngày thao tác và đưa mạng lưới hệ thống đường dây nóng vào hoạt động giải trí từ 01/01/2017 để tiếp đón phản ánh, yêu cầu của cá thể, tổ chức triển khai, doanh nghiệp, trường hợp cấp bách xử lý trong vòng 24 giờ kể từ khi nhận được phản ánh, đề xuất kiến nghị của doanh nghiệp .
Với sự quyết tâm và những kế hoạch đơn cử, Vĩnh Phúc đang hiện thực hóa tiềm năng sớm trở thành TP. Vĩnh Phúc trong tương lai gần và đến năm 2020, cơ bản hình thành hạ tầng khung đô thị TP. Vĩnh Phúc ; đưa Vĩnh Phúc trở thành TT tăng trưởng công nghiệp và dịch vụ của cả nước .

Source: https://kierre.info
Category: Tại Sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.