T6. Th6 24th, 2022
Bạn cần chỉnh sửa một file Word nhưng lại không hề triển khai những đổi khác ? Bạn chỉ hoàn toàn có thể mở tệp ở chính sách chỉ đọc và sao chép nội dung, nhưng bạn không hề chỉnh sửa, lưu hoặc in tài liệu ?

Trong bài viết này, Laptop Minh Khoa sẽ chia sẻ với bạn những cách khác nhau mà bạn có thể làm để mở khoá file Word – một kỹ năng sẽ rất hữu ích nếu bạn gặp file word không sửa được do bị khóa chỉ đọc hoặc bị hạn chế các tính năng chỉnh sửa.

cach mo file word bi khoa khong chinh sua duoc 1

Tại sao file word chỉ đọc không sao chép, chỉnh sửa được ?

Nếu bạn sử dụng Microsoft Word nhiều, bạn hoàn toàn có thể đã biết về những tùy chọn khác nhau mà bạn có trong việc san sẻ tài liệu .

Một file Word duy nhất có thể được chỉnh sửa bởi nhiều người, với phần chỉnh sửa của từng người được đánh dấu rõ ràng, giúp người dùng rất dễ dàng cộng tác trong một dự án.

Cùng với đó, Microsoft cũng đã kiến thiết xây dựng những tính năng nhằm mục đích hạn chế số lượng người hoàn toàn có thể cộng tác trên một tài liệu .
Bạn hoàn toàn có thể khóa file Word bằng cách đặt mật khẩu để ai đó không hề truy vấn tài liệu. Ngoài ra, cũng hoàn toàn có thể hạn chế chỉnh sửa trên tài liệu, nghĩa là ai đó chỉ hoàn toàn có thể đọc tài liệu nhưng họ không hề sửa đổi nó theo bất kể cách nào .
Cách mở file word bị khoá không chỉnh sửa được
Tóm lại, file word tải về về không chỉnh sửa được vì :

  • Trường hợp 1: Tài liệu đã được bảo vệ bằng mật khẩu để sửa đổi
  • Trường hợp 2: Tài liệu đã được bảo vệ bởi các hạn chế chỉnh sửa

Một trường hợp khác, bạn không hề chỉnh sửa được file world của mình do

  • Trường hợp 3: Tệp đã được đánh dấu là Chế độ xem cuối cùng (marked as Final) hoặc Chế độ xem được bảo vệ (Protected View)

Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn 1 số ít cách làm cho một tài liệu Word bị khóa hoàn toàn có thể chỉnh sửa được, vận dụng cho toàn bộ những phiên bản Microsoft Word 2007, 2010, năm nay ngay dưới đây

Hướng dẫn 4 cách mở file word bị khoá không sửa được

  • Cách mở file word bị khoá bởi chính sách Marked as Final

Nếu file word của bạn bị khoá không chỉnh sửa được và có một thông báo hiển thị Marked as Final, bạn chỉ cần nhấp chuột vào chọn Edit Anyway, sau đó bạn sẽ nhận thấy đã có thể chỉnh sửa tài liệu

Cách mở file word bị khoá không chỉnh sửa được

  • Mở khoá file word không sửa được bằng Trust Center

Việc mở những tài liệu Microsoft Office từ những nguồn không xác lập hoàn toàn có thể gây ra rủi ro đáng tiếc bảo mật thông tin vì những tệp đó hoàn toàn có thể mang virus .
Để bảo vệ bạn và máy tính của bạn khỏi ứng dụng ô nhiễm và những mối rình rập đe dọa khác, Microsoft cung ứng một tính năng được gọi là Chế độ xem được bảo vệ ( Protected View )
Khi được bật, dạng xem được Bảo vệ sẽ mở tài liệu Office ở chính sách chỉ đọc, hoàn toàn có thể sao chép nhưng không chỉnh sửa được file word với những tính năng trên thanh công cụ bị tắt .

Bạn có thể dễ dàng bỏ qua Chế độ xem được Bảo vệ nếu bạn cần chỉnh sửa một tài liệu nhất định chỉ bằng 1 click chuột vào chọn Bật Chỉnh sửa (Enable Editing) trên Thanh Thông báo.

Cách mở file word bị khoá
Tuy nhiên, thông tin này vẫn sẽ Open mỗi khi bạn tải xuống tài liệu từ Internet hoặc những vị trí không bảo đảm an toàn tiềm ẩn khác hoàn toàn có thể chứa virus hoặc những loại ứng dụng ô nhiễm có rủi ro tiềm ẩn gây hại cho máy tính của bạn .
Để tắt trọn vẹn Chế độ xem được bảo vệ khiến file word tải về về không chỉnh sửa được, bạn chỉ cần thực thi theo những bước dưới đây :

Bước 1: Mở file Word > Click chọn File và sau đó là Options

4 cach mo file word bi khoa khong chinh sua coppy duoc

Bước 2: Từ cửa sổ Options, hãy nhấp vào mục nhập Trust Center

Bước 3: Tại cửa sổ Trust Center., nhấp vào nút Trust Center Settings

4 cach mo file word bi khoa khong chinh sua coppy duoc 2Bước 4: Bấm vào mục Protected View. Tại đây, Microsoft Word cung cấp ba cài đặt cốt lõi:

  1. Enable Protected View For Files Originating From The Internet (Bật chế độ xem được bảo vệ cho các tệp có nguồn gốc từ Internet). Cài đặt này kiểm soát các tài liệu được mở từ một trang web.
  2. Enable Protected View For Files Located In Potentially Unsafe Locations (Bật chế độ xem được bảo vệ cho các tệp nằm ở vị trí tiềm ẩn không an toàn). Cài đặt này kiểm soát các tệp được mở từ một số thư mục được coi là không an toàn, chẳng hạn như File Temporary Internet
  3. Enable Protected View For Outlook Attachments (Bật dạng xem được bảo vệ cho tệp đính kèm Outlook). Cài đặt này kiểm soát các tệp đính kèm mà bạn cố gắng mở từ một email trong Microsoft Outlook.

4 cach mo file word bi khoa khong chinh sua coppy duoc 3

Bước 5: Bỏ chọn từng hộp này để ngăn Word mở tài liệu của bạn trong dạng xem được bảo vệ. Sau đó nhấp vào OK ở dưới cùng để lưu các thay đổi của bạn.

Bước 6: Khởi chạy file word không sửa được của bạn và bạn sẽ nhận thấy giờ đây đã có thể chỉnh sửa nó mà không còn thông báo chỉ đọc hiện lên.

Trên đây là cách mở khoá cho word năm nay, bạn cũng hoàn toàn có thể vận dụng những bước tựa như như trên để mở file word 2007 bị khóa không chỉnh sửa được một cách thuận tiện

  • Mở khoá file word không chỉnh sửa được bằng cách đổi khác quyền hạn

Nếu file Word của bạn bị khóa bằng Mật khẩu hạn chế chỉnh sửa, bạn không hề triển khai bất kể biến hóa nào so với tài liệu đó trừ khi bạn vô hiệu trọn vẹn những hạn chế chỉnh sửa .
Bạn hoàn toàn có thể thử chiêu thức sau mặc dầu bạn sẽ cần phải sửa đổi một số ít cụ thể nhất định của tài liệu để nó hoạt động giải trí .

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Mở file word đang bị khoá tính năng chỉnh sửa của bạn

Bước 2: Click chuột vào mục File bên góc trái màn hình > chọn Save as. Chọn vị trí lưu file mới nằm trong cùng thư mục với file word bị khoá không sửa được

Bước 3: Tiếp theo, tìm đến mục Save as type trong cửa sổ Save As để chọn lưu tài liệu dưới các định dạng khác nhau. Click chọn lưu dưới dạng Word XML Document (* .xml).

Mo khoa file word khong chinh sua duoc

Bước 4: Đóng cửa sổ Microsoft Word

Bước 5: Bây giờ, mở thư mục vừa lưu tệp .xml mới mà bạn vừa tạo. Click chuột phải vào file .xml đó > chọn Open With > chọn mở bằng WordPad hoặc Notepad (trình soạn thảo bằng TXT) hoặc một trình xử lý văn bản khác không phải word đang có sẳn trên máy tính của bạn.

Cách mở file word không chỉnh sửa được

Bước 6: Bây giờ, tài liệu của bạn đã được mở trong WordPad hoặc Notepad, tiếp theo, bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + F, một cửa sổ tìm kiếm Find sẽ hiển thị. Tại ô Find What, nhập enforcement > Find next

Bước 7: Bạn sẽ thấy cụm từ sau w:enforcement=”1″ hoặc w:=enforcement=”on”. Thay thế giá trị “1” bằng “0” hoặc “On” bằng “Off”. Thao tác này sẽ vô hiệu hóa khoá mật khẩu hạn chế chỉnh sửa file word của bạn

Cách mở file word không chỉnh sửa được

Bước 8: Sau khi thực hiện xong, nhấn lưu tệp .xml để lưu các thay đổi và đóng cửa sổ.

Bước 9: Tìm đến file .xml vừa lưu, nhấp chuột phải vào file đó, chọn Open with > chọn Microsoft Word để mở tệp trong trình soạn thảo văn bản Word.

Bước 10: Sau khi tài liệu được mở trong cửa sổ Word, nhấn vào File > Save as. Tại mục Save as type, chọn Word Document (*.docx). Sau đó bấm chọn Save để lưu file.

Cách mở file word không chỉnh sửa được
Với cách mở file word bị khoá này, bạn đã hoàn toàn có thể thuận tiện chỉnh sửa, lưu, in tài liệu mà không còn bị hạn chế những tính năng nữa .

  • Đổi file word bị khoá sang định dạng khác để copy, chỉnh sửa

Một cách khác khác đơn thuần để mở khoá file word không hề chỉnh sửa, copy được chính là đổi định dạng cho file word bị khoá sang một định dạng khác. Bạn chỉ cần triển khai theo những bước sau :

Bước 1: Click chọn để mở file word bị khoá. Sau đó chọn File > Save As > Chọn thư mục để lưu file hoặc để thư mục lưu mặc định

Cách mở file word không chỉnh sửa được

Bước 2: Tại tuỳ chọn Save as type, chọn lưu file dưới định dạng Single File Web Page > Save để hoàn thành việc lưu file

cach mo file word bi khoa khong chinh sua coppy duoc 3

Bước 3: Tìm đến file vừa lưu dưới định dạng Single File Web Page, tiếp theo click đúp chuột trái để mở file.

cach mo file word bi khoa khong chinh sua coppy duoc 4

Bước 4: Tài liệu sẽ hiển thị dưới dạng một trang web, bạn có thể thấy tất cả các thông tin đều được hiển thị ở đây, giờ đây bạn có thể thoải mái sao chép toàn bộ nội dung tài liệu và dán chúng vào một file word mới để chỉnh sửa, lưu và in tài liệu…

file word không cho chỉnh sửa

Kết luận

Các số lượng giới hạn chỉnh sửa thường được sử dụng để ngăn những đổi khác không mong ước so với tài liệu Word, chúng được cho phép mọi người xem nội dung của tài liệu nhưng không triển khai bất kể biến hóa nào .
Tuy nhiên tất cả chúng ta có một số ít cách hoàn toàn có thể mở file word bị khoá không chỉnh sửa được bằng những công cụ có sẳn trên máy tính, bạn hoàn toàn có thể triển khai theo 4 cách trong bài viết ở trên để mở file word không chỉnh sửa được một cách thuận tiện và đơn thuần nhất. Chúc bạn thành công xuất sắc !

Chia sẻ Laptop Minh Khoa

Source: https://kierre.info
Category: Tại Sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.