CN. Th6 26th, 2022

Ngày 21/08/2017 16 : 26 PM ( GMT + 7 )

Nhiều anh chồng thấy kì khôi khi vợ mang thai mà mình đùng một cái lại căng thẳng mệt mỏi, buồn ngủ, nhạy cảm với mùi và buồn nôn như bị nghén .

Hầu hết phụ nữ khi mang thai đều có biểu hiện ốm nghén nhẹ hoặc nặng trong những tháng đầu thai kỳ. Nhưng đặc biệt hơn, nhiều “đức lang quân” cũng đột nhiên mệt mỏi, buồn ngủ, chán ăn, buồn nôn như đang bị nghén khi vợ mang bầu. 

4 lý do rõ ràng nhất khẳng định vì sao có những ông chồng lại bị ốm nghén thay vợ - 1

” Vì sao tôi mang bầu mà chồng tôi lại nghén nhỉ ? ”
Theo lời tương truyền dân gian, hiện tượng kỳ lạ ” chồng nghén thay vợ ” là do người vợ mang thai bước qua người chồng trong lúc ngủ. Tuy nhiên, những nhà khoa học chắc như đinh sẽ không đồng ý giả thuyết này. Vậy hiện tượng kỳ lạ ” chồng nghén thay vợ ” là do đâu ?

Yếu tố tâm lý 

Khi biết mình sắp được làm bố, người đàn ông sẽ có cảm xúc niềm hạnh phúc, vui mừng xen lẫn với căng thẳng mệt mỏi, lo âu. Đặc biệt với những người lần đầu làm bố, tận mắt chứng kiến người vợ đang mang thai bị ” hành hạ ” bởi ốm nghén sẽ rất dễ bị ảnh hưởng tác động đến tâm ý và khung hình sinh ra hiện tượng kỳ lạ tương tự như .

4 lý do rõ ràng nhất khẳng định vì sao có những ông chồng lại bị ốm nghén thay vợ - 2

Vì lo cho mẹ và em bé mà bố cũng ” ốm nghén ” luôn .

Thay đổi nội tiết tố trong cơ thể 

Một số ông bố tương lai trong khi vợ mang thai, khung hình cũng biến hóa nội tiết tố, thường là corticosteroid và hormone prolactin tăng lên, do đó dẫn đến thực trạng như ốm nghén. Phản ứng lạ lùng này cũng sẽ bớt dần và biến mất trong quy trình thai nhi lớn lên .

Áp lực cuộc sống 

Khi em bé sinh ra, cha mẹ, đặc biệt quan trọng là bố sẽ phải chịu thêm một phần áp lực đè nén kinh tế tài chính để nuôi và chăm nom con. Vì ai cũng muốn dành cho con những gì tốt đẹp nhất nên nhiều lúc những ông bố sẽ bị thao tác quá sức, dẫn đến khung hình căng thẳng mệt mỏi, suy nhược như đang bị ốm nghén .

Vì yêu thương vợ 

Giải thích theo hướng tâm lý học, nhiều người đàn ông văn minh thai nghén thay vợ là vì họ có khuynh hướng quá chăm sóc đến vợ và đứa con sắp chào đời. Đó hoàn toàn có thể là do hai vợ chồng đồng cảm, yêu thương nhau, cùng nhau san sẻ mọi buồn vui, khó khăn vất vả. Họ chuẩn bị sẵn sàng làm mọi thứ để được san sẻ stress với vợ, cho nên vì thế mới có hiện tượng kỳ lạ nghén thay vợ .

4 lý do rõ ràng nhất khẳng định vì sao có những ông chồng lại bị ốm nghén thay vợ - 3

Chồng mà ” nghén thay vợ ” là người rất yêu thương vợ con đấy nhé !
Sau khi trải qua một lần nghén thay vợ, hiểu được những khó khăn vất vả, khó khăn vất vả của vợ khi mang thai, sinh nở, người chồng sẽ càng thêm yêu và trân trọng những quyết tử của vợ hơn .

Chuyên mục Bà bầu – nơi cung ứng những thông tin, kỹ năng và kiến thức hữu dụng về thụ thai, mang bầu, những kinh nghiệm tay nghề sinh nở cho phụ nữ trước, trong và sau khi có thai .
Mời fan hâm mộ có những vướng mắc, san sẻ, tâm sự tương quan đến chủ đề này gửi về địa chỉ [email protected] để được sẻ chia, tư vấn từ chuyên viên .

Theo Vân Anh ( Dịch từ Sohu ) ( Khám Phá )

Source: https://kierre.info
Category: Tại Sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.