T6. Th6 24th, 2022

7 lý do phụ nữ nhất định phải lấy chồng

Thứ Năm, ngày 09/04/2015 09 : 27 AM ( GMT + 7 )

Chia sẻ

Là phụ nữ nhất định phải lấy chồng, nếu không sau này khi về già bạn sẽ sống trong sự ân hận và hối tiếc vì đã bỏ qua một món quà lớn lao mà cuộc sống đã ban tặng.

Hôn nhân là một điều tuyệt vời trong cuộc sống của mỗi người. Dù cuôc sống có khó khăn, phức tạp đến mấy con người ta cũng phải chọn lựa một ai đó để gắn bó. Bởi những khó khăn đó không khiến ta gục ngã mà cho ta thêm nghi lực để có một cuộc sống ý nghĩa hơn.

Xã hội càng văn minh, nhiều chị em càng sợ lấy chồng vì áp lực đè nén đời sống. Có những người quá tôn chủ nghĩa độc thân, tự do tự tại để rồi khi nhìn lại họ cảm thấy hụt hẫng .
Sau đây là những nguyên do nhất định chị em phải lấy chồng .

Đỡ bị “săm soi”

Bạn nên nhớ, dù bạn có xinh đẹp như thế nào nếu qua cái tuổi “ báo động ” mà không lấy chồng cũng sẽ bị mang tiếng ” gái ế “. Những người hiểu bạn thì không sao, nhưng có những người khi nào cũng đố kỵ, chú ý thì bạn coi chừng. Người ta sẽ suy diễn, săm soi, thậm chí còn là đặt ra câu hỏi “ Vì sao cô ấy vẫn chưa lấy chồng nhỉ ”, “ Liệu cô ấy có yếu tố gì chăng ”, “ Xinh thế sao lại chẳng ai ngó ngàng đến ”, ..
Biết là xã hội văn minh, cũng có nhiều người tâm lý tiên tiến và phát triển hơn nhưng dù sao, chuyện một cô gái có thừa năng lực lấy chồng mà không chịu lấy, chắc như đinh sẽ khiến người khác suy diễn toàn những điều không hay. Vì bản thân, vì mái ấm gia đình, hãy lấy chồng .

7 lý do phụ nữ nhất định phải lấy chồng - 1Bạn nên nhớ thiên chức của người phụ nữ là được làm vợ, làm mẹ bộc lộ tình yêu thương cũng như chăm nom ai đó ( Ảnh minh họa )

 Để không phải cô đơn

Có thể ở một thời gian nào đó, bạn vẫn tự cho mình không lấy chồng là đúng. Nhưng tuổi càng lớn, bạn càng giật mình vì quyết định hành động sai lầm đáng tiếc đó. Khi nhìn cảnh bạn hữu cùng trang lứa lần lượt lên xe hoa, sinh con họ có một đời sống niềm hạnh phúc đầm ấm. Còn bạn, vẫn một thân một mình đi sớm về khuya bạn có tủi thân ? Khi bạn ốm đau, buồn chán bạn sẽ san sẻ cùng ai ? Cô bạn thân của bạn cũng có quỹ thời hạn số lượng giới hạn, thế cho nên bạn trọn vẹn chỉ có một mình .
Chưa kể lễ tết bạn cũng thui thủi, về nhà cha mẹ cũng chỉ được mấy hôm. Liệu bạn có sợ không ? Bạn có tưởng tượng cảnh về già khi cha mẹ bạn đã khuất, chỉ còn mình bạn ? Với chừng đó câu hỏi, chừng đó nguyên do, chắc như đinh bạn sẽ phải tâm lý lại vì quyết định hành động của mình .

Để bản thân hạnh phúc hơn

Xã hội dù có phát triển tới mấy, nhưng những quan niệm suy nghĩ về phụ nữ và hôn nhân dường như vẫn ăn sâu vào tiềm thức của mỗi người. Vì thế, bạn cũng phải yêu thương, mở lòng gắn bó với ai đó, để bản thân bạn cũng được hưởng hạnh phúc và có tình yêu như những người khác. Hãy suy nghĩ thật kỹ nếu bạn chưa định lấy chồng nhé!

Tiết kiệm tài chính

Căng thẳng kinh tế tài chính cá thể của bạn sẽ được tự do do tại hầu hết ngân sách của bạn được san sẻ. Từ tiền thuê nhà hay tổng thể những loại ngân sách khác đều có hai người góp phần. Và cách quản trị thu nhập trong mái ấm gia đình sẽ có ràng buộc để đời sống được tốt hơn. Bạn cũng sẽ nhận thấy được nghĩa vụ và trách nhiệm của mình nâng cao hơn khi lập mái ấm gia đình .

Lấy chồng để “có hiếu” hơn với bố mẹ

Bạn nên nhớ, bản thân bạn không lấy chồng người sau cuối bị xã hội không chỉ có bạn mà còn có cha mẹ bạn ? Họ sẽ nói gì khi bị người ta hỏi ” Khi nào con ông bà sẽ lấy chồng “. Không chỉ vậy, những lời đồn thổi, dị nghị cũng khiến cha mẹ bạn lo ngại. Vì nghĩ cho cha mẹ, mái ấm gia đình, bạn hãy nên chọn một tấm chồng, cũng là một cách báo hiếu khiến cha mẹ vui tươi, hài lòng, yên tâm về con cháu .
Chẳng có bậc cha mẹ nào lại không mong con của mình yên bề gia thất. Thế nên, có một mái ấm, dù sau này có thế nào, thì cũng là điều khiến cha mẹ yên tâm nhất, yên tâm mà tĩnh dưỡng tuổi già chứ không lo cảnh có ‘ bom nổ chậm ’ trong nhà mà héo mòn thân xác .

Lấy chồng vì “yêu con”

Rất nhiều bạn trẻ đã chọn làm một người mẹ đơn thân. Tuy nhiên, đó chỉ là giải pháp sau cuối, khi con người ta không tìm được lối thoát trong đời sống. Trẻ em rất cần có cha, có mẹ. Bạn chỉ làm mẹ nhưng không hề làm một người bố bên cạnh những con của bạn. Thế nên, hãy lấy chồng để con có cha, để con hưởng trọn tình yêu thương của cha mẹ. Bạn hãy thử đặt mình vào vị trí con mình sau này lớn lên, liệu con bạn có vui khi không có cha ?

Bạn có khi nào nghĩ có những đứa trẻ khác sẽ hỏi con bạn ” Thế bố cậu là ai ? “, con bạn sẽ vấn đáp thế nào ? Bạn có hiểu được trẻ con sẽ tổn thương tới cả nào ?
Có mẹ không có cha là điều tội nghiệp nhất với bất kỳ đứa trẻ nào. Dù bạn có yêu thương con thế nào thì cũng không hề bù đắp tình cảm của một người cha dành cho chúng. Vì thế, hãy lấy chồng vì những đứa con bạn yêu thương nhé .

Lấy chồng để được “làm phụ nữ”

Một người phụ nữ dù có thành đạt nổi tiếng đến mấy nhưng không có chồng, thì vẫn chưa phải là người hạnh phúc. Bạn nên nhớ thiên chức của người phụ nữ là được làm vợ, làm mẹ thể hiện tình yêu thương cũng như chăm sóc ai đó.

Với nhiều người phụ nữ ngoài giỏi việc nhà, họ vẫn luôn ao ước có một người đàn ông đi cạnh mình để san sẻ những niềm vui nỗi buồn. Vì thế bạn đừng quên thiên chức làm vợ làm mẹ của mình nhé !

Source: https://kierre.info
Category: Tại Sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.