T5. Th9 29th, 2022

Chuột cảm ứng của một chiếc laptop, máy tính xách tay là một bộ phận rất quan trọng. Nó cho phép người dùng điều khiển máy tính mà không cần phải sử dụng chuột máy tính như chuột có dây và không dây. Chính vì vậy nếu một ngày bỗng dưng chuột máy tính không di chuyển được sẽ làm cho nhiều người phải đau đầu.

Qua bài viết này Techcare – Hệ thống sửa chữa thay thế laptop uy tín tại TP. Đà Nẵng, chuyên cung ứng linh phụ kiện chính hãng giá rẻ sẽ trình làng đến những bạn một số ít nguyên do và cách khắc phục chuột máy tính không di chuyển được nhé !

Đối với trường hợp nếu chuột cảm ứng máy tính không di chuyển được, hay hoàn toàn không sử dụng được, không click được bất kỳ chuột trái / phải. Lúc này, việc trước hết cần làm là các bạn hãy kiểm tra lỗi phần mềm.

Một số lỗi dẫn đến chuột máy tính ứng không di chuyển được

1. Tắt chuột cảm ứng

Có thể do trong quy trình sử dụng, những bạn vô tình nhấn nhầm phải phím nào đó dẫn đến chuột cảm ứng máy tính bị khóa .Cách khắc phục : Để khắc phục thực trạng này thì những bạn chỉ cần bấm tổng hợp phím Fn + một phím F nào đó để bật Touchpad lên. Thông thường, trên bàn phím của từng loại laptop sẽ có sẵn nút để bật tắt tính năng này như so với máy Sony VAIO là Fn + F1, Hãng Asus là Fn + F3, …. Ngoài ra, một số ít dòng laptop khác lại có nút gạt ở sườn máy để hoàn toàn có thể bật tắt chuột cảm ứng. Một số máy laptop dòng HP lại được cho phép người sử dụng tắt bật touchpad bằng cách chạm 2 lần vào góc phía trên bên trái của bàn rê cảm ứng .

2. Bị lỗi driver

Một số trường hợp khác khi những bạn cài driver touchpad ( chuột ) đã bị sai cũng dẫn đến chuột bị đứng và không thể nào di chuyển được .Cách khắc phục : Lúc này, bạn hãy cắm chuột có dây vào và xóa driver đó đi. Sau đó, thực thi setup 1 driver mới khác vào mà bạn cho nó là đúng .

Xem thêm: chuột cảm ứng laptop hp không di chuyển được

3. Touchpad bị hư

Mặc dù như tất cả chúng ta đã biết là touchpad ít bị hư nhưng cũng không phải không bị. Có 1 số ít trường hợp do bị va đập quá mạnh hoặc vô tình đổ nước lên vẫn bị chạm và hư thông thường hoặc trường hợp đơn thuần hơn là tuổi thọ của nó cũng ảnh hưởng tác động đến việc chuột cảm ứng máy tính bị hư .Cách khắc phục : Đến thay thế sửa chữa hoặc thay Touchpad tại mạng lưới hệ thống Techcare. Bên cạnh đó, những bạn cần phải dữ gìn và bảo vệ giữ gìn nhất hoàn toàn có thể trong quy trình sử dụng máy tính .

4. Lỗi main

Trường hợp sau cuối mà mạng lưới hệ thống muốn nhắc đến ở đây chính là mainboard máy tính của bạn bị lỗi. Vì khi mainboard lỗi sẽ dẫn đến chuột cảm ứng máy tính bị đứng. Ở main thì lỗi thường gặp đó chính là chip I / O quản trị hoàn toàn có thể đã bị ẩm, ten chân hay bị hỏng dẫn đến thực trạng này. Nếu bị rơi vào trường hợp này những bạn không hề tự xử lý được. Lúc này, tốt nhất là những bạn hãy mang đến những mạng lưới hệ thống thay thế sửa chữa máy tính để kỹ thuật viên ở đó kiểm tra. Bởi vì ở đây có máy móc, thiết bị thay thế sửa chữa và đặc biệt quan trọng hơn là có đội ngũ kỹ thuật viên với nhiều năm kinh nghiệm tay nghề nhiều để xử lý tốt những yếu tố này .

Nếu các bạn đã thực hiện xong tất cả các bước trên mà chuột cảm ứng cảm ứng máy tính không di chuyển được. Nó vẫn bị đơ và không sử dụng được thì các bạn cần xét đến các nguyên nhân phần cứng như sau:

– Cáp chuột bị đứt .– Chip I / O điều khiển và tinh chỉnh chuột cảm ứng máy tính trên main bị lỗi .Trường hợp nếu chuột cảm ứng máy tính khó di chuyển hay bị đơ thì hoàn toàn có thể là do cảm ứng chuột đã bị lỗi. Lúc này, những bạn sẽ cần thay touchpad mới cho máy tính .Chuột máy tính không di chuyển được hay chuột cảm ứng bị đơ, chuột cảm ứng laptop không click được hoặc là không sử dụng được chuột trái / phải. Nếu bạn gặp phải một trong những yếu tố trên thì hãy đến ngay với Techcare để những kỹ thuật viên hoàn toàn có thể giúp những bạn giải quyết và xử lý nhanh gọn và đúng chuẩn nhất .

Tại hệ thống sửa laptop Techcare nhận sửa chuột máy tính laptop cho tất cả hãng laptop như HP, Asus, Lenovo, Acer, Dell, Macbook, Samsung, Toshiba, Sony, Panasonic…

Xem thêm: thay touchpad laptop

Khi chuột máy tính không di chuyển được hãy đến ngay với Techcare

Các kỹ thuật viên sửa chữa thay thế máy tính laptop đã có nhiều năm trong nghành thay thế sửa chữa, khắc phục sự cố máy tính. Đặc biệt là thay thế sửa chữa mọi chứng bệnh xảy ra với chuột cảm ứng máy tính .= ==> Việc khắc phục sự cố touchpad được những kỹ thuật viên triển khai một cách nhanh gọn, lấy ngay giúp những bạn sớm có lại chiếc máy tính hoàn hảo

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của Techcare – Bán laptop uy tín Đà Nẵng. Hy vọng các bạn sẽ biết được nguyên nhân cũng như cách khắc phục đối với trường hợp chuột máy tính không di chuyển được. Hãy nhớ mang máy tính đến ngay tại hệ thống của chúng tôi khi có sự cố xảy ra nhé. Đảm bảo sẽ được khắc phục kịp thời và chính xác nhất.

Hệ thống Techcare Đà Nẵng:
Website: https://kierre.info
133 – 135 Hàm Nghi, Đà Nẵng
99 – 101 Hàm Nghi, Đà Nẵng
50 Nguyễn Văn Thoại, Đà Nẵng

5

/

5 ( 3 bầu chọn )

Source: https://kierre.info
Category: Tại Sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.