T5. Th9 29th, 2022

5
/
5
(
31
bầu chọn
)

Thật không may khi mất bằng lái xe máy đúng không? Nhưng bạn không cần phải quá lo lắng vì mất giấy phép lái xe máy thì có thể làm lại được. Bên cạnh đó, mất giấy tờ xe máy cũng là một trường hợp khá phổ biến. Nên trong bài viết này sẽ nhắc đến cả 2 trường hợp trên. Cụ thể sẽ là: mất giấy tờ xe máy làm lại như thế nào và mất bằng lái xe 2 bánh cấp lại như thế nào?

Các tin khác có thể bạn quan tâm:

  • Trường dạy lái xe Tiến Thànhuy tín tốt nhất

Mất bằng lái xe máy

Bạn chỉ mất giấy phép lái xe hai bánh hay bạn mất luôn cả CMND ? Nếu trường hợp bạn mất CMND thì thứ nhất bạn phải làm thủ tục cấp lại CMND. Vì nếu không có CMND thì bạn không hề làm bất kỳ sách vở nào cả .
Còn nếu bạn còn CMND thì những thủ tục bạn cần hoàn tất cho trường hợp mất bằng lái xe máy như sau ( gồm có mất giấy phép lái xe hạng A1 và mất giấy phép lái xe hạng A2 ) .

Mất giấy phép lái xe máy xin cấp lại ở đâu

Khi mất giấy phép lái xe máy A1 hay A2, muốn xin cấp lại bằng lái sẽ phải sẵn sàng chuẩn bị không thiếu một bộ hồ sơ. Nộp cho Sở Giao thông Vận tải chờ xét duyệt. Sau quy trình xem xét và xác nhận hồ sơ, hợp lệ sẽ được cấp lại .

  • Thủ tục cấp lại khi mất giấy phép lái xe 2 bánh: Đơn đề nghị cấp lại giấy phép lái xe A1 hoặc A2 theo quy định; CMND hoặc hộ chiếu bản sao công chứng; Giấy khám sức khỏe theo quy định, Hồ sơ gốc phù hợp với giấy phép lái xe máy bị mất (nếu có).

  • Sau bao lâu sẽ được cấp lại: Nếu không có bất cứ sai phạm nào trong hồ sơ cũng như không có thiếu sót nào thì khoảng 2 tháng Sở Giao thông Vận tải sẽ tiến hàng xử lý hồ sơ và cấp lại bằng lái. Thời gian này sẽ kéo dài hơn là thi và xin cấp bằng lái mới nhé các bạn.

Lưu ý: Khi bạn mất giấy phép lái xe máy thì liên hệ ngay với trung tâm đào tạo lái xe máy mà trước kia bạn đăng ký học và thi để được hổ trợ tốt nhất nhé!

mất giấy phép lái xe máy

Nếu mất bằng lái xe thì phải làm sao?

Đia điểm để đăng ký là tại cơ quan cấp giấy đăng ký xe máy. Bao gồm: Công an cấp huyện, quận, thành phố.

Thời gian cấp lại giấy tờ đăng ký xe: 30 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ để cơ quan công an xác minh và hoàn thành thủ tục cấp lại đăng ký xe máy cho bạn.

Hồ sơ: khi bị mất giấy tờ xe máy bạn phải hoàn tất các giấy tờ sau:

  • Chủ xe là người Nước Ta: Giấy khai đăng ký xe (mẫu số 2). Và một trong các loại giấy tờ sau: CMND (sổ hộ khẩu nếu địa chỉ thường trú trong CMND khác với nơi đăng ký); hoặc giấy giới thiệu của thủ trưởng cơ quan nới công tác; hoặc thẻ học viên, sinh viên theo hệ tập trung từ 2 năm trở lên tại các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, học viện, giấy giới thiệu của nhà trường.

  • Chủ xe là người Nước Ta định cư ở quốc tế về sinh sống và thao tác tại Nước Ta: Giấy khai đăng ký xe (mẫu số 2); Xuất trình sổ tạm trú hoặc sổ hộ khẩu và hộ chiếu (hoặc giấy tờ có thể thay thế hộ chiếu)

  • Chủ xe là người quốc tế: Giấy khai đăng ký xe (mẫu số 2); và giấy giới thiệu của cục Lễ tân nhà nước hoặc của Sở ngoại vụ. Xuất trình chứng minh thư ngoại giao hoặc chứng minh thư công vụ (còn giá trị sử dụng).

Lưu ý : Xe không chính chủ thì làm như thế nào khi mất sách vở xe máy

Theo lao lý của Bộ Công An, người mất sách vở xe máy cần đến cơ quan công an phường xã nơi họ thường trú. Để xin tờ khai sang tên theo mẫu “ không có hợp đồng mua và bán ”, “ không tìm được chủ cũ ”, đồng thời xin xác nhận. Sau đó mang tờ khai đến cơ quan thuế tại địa phương để nộp thuế theo đúng lao lý Bộ GTVT .

Tiếp tục mang biên lai đã nộp thuế cùng xe và một số giấy tờ cá nhân đến cơ quan công an quận, huyện, thành phố trên địa bàn để làm thủ tục cấp lại giấy tờ xe máy. Sau 30 ngày tiến hành điều tra xác minh, nếu xe không có liên quan đến tang vật, vụ án hoặc tranh chấp nào thì cơ quan công an sẽ cấp giấy đăng ký mới mang tên bạn.

Các từ khóa :

Mất Giấy Phép Lái Xe Máy Phải Làm Như Thế Nào Để Được Cấp Lại ?

Source: https://kierre.info
Category: Ở Đâu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.