T4. Th6 29th, 2022
Đối với người đồng tính nam, yếu tố quan hệ tình dục bảo đảm an toàn cần được chăm sóc và đặt lên số 1 bởi rủi ro tiềm ẩn lây nhiễm bệnh từ mối quan hệ này rất cao. Đồng tính nam là đối tượng người tiêu dùng được xét vào nhóm có nhu yếu quan hệ cao, nhiều bạn tình. Điều này đồng nghĩa tương quan với việc ngày càng tăng những rủi ro tiềm ẩn rủi ro đáng tiếc mắc những bệnh về quan hệ tình dục. Hiện tại, để xử lý nhu yếu về sinh lý, đồng tính nam thường thực thi 2 giải pháp quan hệ tình dục đa phần là qua ” cửa sau ” hoặc bằng miệng.

“Làm chuyện ấy” qua “cửa sau”

Quan hệ tình dục qua ‘ cửa sau ‘ ( hậu môn ) là một trong những phương pháp đa phần mà những người đồng tính nam triển khai. Trong quan hệ kiểu này, người dùng dương vật gọi là “ top. ” Người kia gọi là “ bottom ”. Tuy nhiên, ” cửa sau ” vốn dĩ không hề như âm đạo nên sẽ không hề sản sinh ra chất bôi trơn khi bị kích thích. Một yếu tố đặt ra là người đóng vai trò là “ bottom ” sẽ có thực sự khoái cảm khi quan hệ tình dục qua ” cửa sau ” không ? Theo nhiều nghiên cứu và điều tra và khảo sát, chính do điểm mê hoặc của những người đồng tính nam chính là khung hình, đặc thù của đối phương nên khi có sự ma sát, họ vẫn cảm thấy hưng phấn.

nguoi dong tinh nam lam chuyen ay the nao
Quan hệ tình dục qua “cửa sau” làm tăng nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm. (Ảnh: Lovelypanky).

Do không có chất nhầy tạo ra khi ma sát, người đồng tính nam vẫn cần dùng thuốc bôi trơn khi quan hệ. Song, thường thì, quan hệ lần tiên phong do hậu môn chưa thích ứng và lan rộng ra nên dễ gây tổn thương cho cả hai đặc biệt quan trọng người đóng vai trò là “ bottom ”.

“Làm chuyện ấy” qua đường miệng

Đối với người đồng tính khi thực hiện quan hệ tình dục qua “cửa sau” hoặc đường miệng, khả năng sinh sản là hoàn toàn không có. Thực tế, mọi hành vi tình dục ở con người có tiếp xúc dịch cơ thể của người khác đều được xem là có nguy cơ nhiễm bệnh đường tình dục.

nguoi dong tinh nam lam chuyen ay the nao
Người đồng tính nam có thể lựa chọn quan hệ tình dục qua đường miệng. (Ảnh: Gettyimages).

Mặc dù năng lực lây nhiễm là khác nhau ở những hành vi khác nhau, nhìn chung tổng thể những hành vi tình dục giữa hai ( hay nhiều ) người đều được coi là con đường lây nhiễm hai chiều. Trong đó người đảm nhiệm vai trò là “ bottom ” dễ có năng lực bị lây nhiễm cao hơn. Theo M.A ( chuyên viên tư vấn cho những LGBT ) cho biết : “ Đối với quan hệ tình dục qua đường hậu môn, việc lây nhiễm những bệnh tình dục như giang mai, lậu, HIV sẽ có rủi ro tiềm ẩn cao hơn rất nhiều so với những quan hệ tình dục khác. Hơn nữa, điều này cũng dễ gây tổn thương cho cả 2. Ngoài ra, người trong vai trò “ nằm dưới ” có rủi ro tiềm ẩn mắc những bệnh cao hơn so với người có vai trò “ nằm trên ”. Trong khi đó, quan hệ tình dục qua đường miệng, rủi ro tiềm ẩn mắc bệnh với người thực thi sử dụng miệng để kích thích tình dục cho đối phương rất cao nhất là khi tinh trùng rơi vào miệng. ”

Trả lời phỏng vấn báo chí, ThS. Nguyễn Kiên Cường (Y học Dự phòng, Viện Y học dự phòng Quân đội) cho biết, nguy cơ lây nhiễm trung bình sau 1 lần quan hệ tình dục không an toàn khi dùng miệng quan hệ với dương vật của người nhiễm HIV dương tính là 0,02%.

Hiện nay có rất nhiều những chương trình huấn luyện và đào tạo tư vấn, tập huấn về kĩ năng làm thế nào để quan hệ tình dục bảo đảm an toàn với những cặp đồng tính nam. Điều này cũng góp thêm phần giảm thiểu rủi ro tiềm ẩn mắc những bệnh lây qua đường tình dục cho phái mạnh. Tuy nhiên, bản thân mỗi cặp đồng tính nam cần tự nâng cao kỹ năng và kiến thức của mình và sử dụng giải pháp quan hệ tình dục bảo đảm an toàn.

nguoi dong tinh nam lam chuyen ay the nao Sự thật ‘chuyện yêu’ của chuyển giới nam và chuyển giới nữ Chuyện phòng the giữa một người chuyển giới nam với chuyển giới nữ khi chưa có ảnh hưởng tác động của hoóc môn và phẫu thuật vẫn …
nguoi dong tinh nam lam chuyen ay the nao Sự thật chuyện ‘yêu’ của các chàng gay Theo tư vấn viên, Dự án chăm nom sức khỏe thể chất, sinh sản cho hội đồng LGBT, “ chuyện ấy ” của nam với nam luôn tiềm ẩn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.