T6. Th6 24th, 2022

Mục Lục Bài Viết

Take place nghĩa là gì, occur là gì, happen to là gì và cách phân biệt chúngĐáp án:Place on là gì?Take place nghĩa là gì, occur là gì, happen to là gì và cách phân biệt chúngTake place nghĩa là gì, occur là gì, happen to là gì ; place on là gì, what happened là gì ? … Luôn là câu hỏi khiến người ta đau đầu khi học tiếng Anh. Chủ đề về take place là gì và những từ có ý nghĩa tương tự khá rắc rối vì chúng na ná như nhau ; rất khó để phân biệt. Tuy nhiên đừng lo ngại quá nhé ; bài ngày hôm nay tất cả chúng ta sẽ cùng tìm hiểu và khám phá ý nghĩa của những từ này và những phân biệt take place, occur là gì ; happen to là gì .Bạn đang xem : Diễn ra tiếng anh là gìBạn đang xem: Diễn ra tiếng anh là gì

Cách sử dụng Take Place

1. Take place là gì?

*

Tìm hiểu về khái niệm của take place

Trong ba cụm từ trên thì take place là từ ít thông dụng nhất ; nhưng lại tiếp tục Open ở những đề thi tiếng Anh như Toeic ; Ielts hay Toefl .Không giống như happen to là gì hay occur là gì ; Take place lại mang ý nghĩa “ diễn ra ”. Khi nói đến một hành vi đã được biết trước ; có sự sắp xếp từ trước, không mang yếu tố giật mình với người nghe và người nói .Chẳng hạn như trong câu :The TV show takes place next Monday. ( Chương trình truyền hình đó sẽ diễn ra vào thứ hai tuần tới )Trong trường hợp này, chương trình truyền hình là một sự kiện đã được sắp xếp từ trước, có mốc thời hạn / khoảng chừng thời hạn đơn cử. Khi đó người nói và người nghe đã biết trước và sẽ không giật mình khi chương trình diễn ra .

Một số ví dụ khác của take place:

The next concert will take place on June 27. ( Buổi hòa nhạc tiếp theo sẽ diễn ra vào ngày 27 tháng 6 )She thinks it could even take place as early as May. ( Cô ấy nghĩ là nó hoàn toàn có thể sẽ diễn ra sớm nhất vào tháng 5 )The meeting will take place on 30 th of this month. ( Buổi gặp mặt sẽ được diễn ra vào ngày 30 tháng này )=> Cụm take place với nghĩa “ diễn ra ” chỉ được sử dụng cho những việc đã được sắp xếp từ trước đó .Để vấn đáp cho câu take place nghĩa là gì thì vẫn còn một quan tâm khác. Đó là với trường hợp take somebody’s / something’s place : Thay thế vị trí của một cái gì đó hoặc một ai đó .

Ví dụ:

It was decided that she would take her brother’s place as the head of the Group. ( Nó đã được quyết định hành động là cô ta sẽ sửa chữa thay thế anh trai cô ta cho vị trí người đứng đầu nhóm )Because of a scheduling conflict for the lawer, the course on meeting has been canceled. I guess that meeting on 18 th – century British Literature will have to take its place. ( Vì sự xung đột về lịch trình của luật sư, buổi gặp mặt đã bị hủy bỏ. Tôi đoán là buổi gặp mặt về văn học Anh thế Kỷ 18 sẽ được diễn ra ( để thay thế sửa chữa nó ) .Còn một cách sử dụng khá thông dụng của place là place on là gì ; chúng tôi sẽ tách ra một phần riêng ở cuối bài để những bạn nắm rõ hơn nhé .

2. Occur là gì?

*
Occur nghĩa là gì ? Sử dụng thế nào cho đúng ?– Khi tìm hiểu và khám phá occur là gì, ý nghĩa tiên phong người học phải nắm được là xảy ra ; diễn ra ( Tương tự như take place nghĩa là gì ). Tuy nhiên điểm độc lạ là occur chỉ một hành vi mang diễn ra, xảy ra một cách bất ngờ, giật mình. Ý nghĩa của nó tựa như như happen to là gì nhưng Occour lại được coi như một nội động từ và có đặc thù sang chảnh hơn .Xem thêm : Domain Là Gì Hosting Là Gì ? Hosting Là Gì ? Hướng Dẫn Cách Mua Nhanh Nhất

Ví dụ:

Headaches frequently occur without any warning. ( Những cơn đau đầu tiếp tục Open mà không có bất kỳ cảnh báo nhắc nhở nào trước. )If any of these symptoms occur during you are taking the medication ; tell the doctor immediately. ( nếu có bất kể tín hiệu nào xảy ra khi bạn đang dùng thuốc, hãy nói ngay với bác sĩ. )Earthquakes often occur with some warning signs ( Những trận động đất thường xảy ra với một số ít tín hiệu báo trước )

Ví dụ:

Thes e animals occur in ponds ( những loài động vật hoang dã này được tìm thấy ở những cái ao )Five misprints occur on the first page ( có 5 lỗi sai được tìm thấy ở trang tiên phong )The rain occurred in last night ( Cơn mưa Open vào tối qua )– Câu vấn đáp sau cuối cho câu hỏi occur là gì chính là một thành ngữ mang nghĩa “ chợt nảy ra ý nghĩ nào đó ”

Ví dụ:

She was occurred a very good idea ( Cô ấy chợt nảy ra một ý tưởng sáng tạo rất hay )It’s just occurred to her that if they want to go to the resort for their vacation they should make reservation in advance ( Cô ta chợt nghĩ là nếu họ muốn đến resort vào kỳ nghỉ, họ nên đặt chỗ từ trước )

3. Ngoài take place, bạn có biết Happen to là gì?

*
Một ví dụ về cách sử dụng happen to trong tiếng AnhSau tìm hiểu và khám phá take place nghĩa là gì và occur là gì, tất cả chúng ta cùng khám phá về happen to là gì nhé .– Happen to mang ý nghĩa là một hành vi xảy ra một cách tính cờ, giật mình, ngẫu nhiên và không được báo trước. Cách dùng này tựa như occur là gì nhưng sử dụng trong những trường hợp thông dụng và thông dụng hơn .

Ví dụ:

She happens to be out when my sister came to her house ( Cô ta vô tình đi ra ngoài khi em gái tôi đến nhà cô ta )If anything happens to my mother, please let me know ( Nếu có bất kể điều gì xảy ra với mẹ tôi, làm ơn hãy cho tôi biết )Nobody knows what will happen in the future ( Không một ai biết được chuyện gì sẽ xảy đến trong tương lai )– Happen to là gì : được sử dụng khi nói đến một tác dụng của một hành vi nào đó

Ví dụ:

She don’t know what will happen if She failed the exam ( Cô ấy không biết chuyện gì sẽ xảy ra khi cô ấy trượt kỳ thi )She don’t tell me what will happen if my mother finds out. ( Cô ấy không nói với tôi chuyện gì sẽ xảy ra nếu mẹ tôi phát hiện ra )– Happen đi kèm to là một cụm từ có nghĩa là “ xảy ra với ”, chỉ những vấn đề không mong đợi, xảy ra một cách vô tình .

Ví dụ:

My mother don’t know what happened to her cat ( Mẹ tôi không biết chuyện gì đã xảy ra với con mèo của bà ấy )

No matter what happens to me, I’ll gladly accept it (Dù bất cứ chuyện gì xảy ra với tôi, tôi sẽ vui vẻ chấp nhận)

– Happen on Something : Tình cờ tìm thấy, vô tình gặp được cái gì

Ví dụ:

Eventually I happened on a road leading to the beach ( Cuối cùng tôi cũng đã tìm ra con đường dẫn đến bờ biển )I happened on her dog when I go to the cinema ( Tôi vô tình thấy con chó của cô ấy khi đi đến rạp phim )– Thành ngữ thường dùng tương quan đến happend : Accidents will happen ( Chuyện gì phải đến sẽ đến )

4. Phân biệt take place nghĩa là gì, occur là gì, happen to là gì

*
3 từ mang nghĩa tương tự – mách bạn cách phân biệt và sử dụng đúngCả ba từ này đều có nghĩa và đặc thù gần như nhau tuy nhiên lại khác nhau một chút ít về cách sử dụng .Take place, occur và happen đều là động từ được dùng để diễn đạt vấn đề xảy ra. Tuy nhiên mỗi từ lại mang một sắc thái ý nghĩa riêng khác nhau, thực trạng sử dụng và cách nhìn cũng khác nhau. Cụ thể :– Take place được sử dụng khi nói về những vấn đề đã được sắp xếp từ trước .– Occur dành cho những vấn đề xảy đến vô tình, không được lên kế hoạch hay dự tính từ trước, dùng cho những trường hợp sang trọng và quý phái– Happen cũng có cách sử dụng tựa như occur nhưng lại mang ý nghĩa thường thì và thông dụng hơn .

5. Bài tập về Take place, happen to và occur

Để ôn tập kỹ hơn kiến thức và kỹ năng về ba cụm từ này, hãy làm một bài tập nhỏ dưới đây nhé :Chọn take place, happen hoặc occur để điền vào chỗ trống : The accident ————- around 10 pm The next meeting will ————– on Monday It ————- that he’s at home at the moment Exams always ————- at the end of the summer term No one knows what will ————- in the future

Đáp án:

occurred take place happens took place happen

Place on là gì?

The accident — — — — – around 10 pm The next meeting will — — — — – on Monday It — — — — – that he’s at home at the moment Exams always — — — — – at the end of the summer term No one knows what will — — — — – in the futureoccurred take place happens took place happen

*
Place on là gì – cách sử dụng place on trong tiếng Anh ?Bên cạnh từ take place thì việc giải nghĩa place on là gì cũng được nhiều người tìm kiếm. Chúng ta hoàn toàn có thể hiểu theo những nghĩa sau :– Để trên, đặt trên hoặc đặt cái gì/ai đó ở bên trên một cái gì/ai đó khác. Giữa “Place” và “on” sẽ có một danh từ hoặc một đại từ được sử dụng.Ví dụ :He placed the hat on his head and walked out the door ( Anh đội chiếc mũ lên đầu và bước ra cửa )You can place the vase on the mantelpiece ( Bạn hoàn toàn có thể đặt chiếc bình trên áo choàng )– Ngoài take place ra, bạn có biết Place on là gì: sử dụng khi muốn bắt buộc hoặc chỉ đạo ai đó tham gia vào một số điều kiện cụ thể. Giữa “place” và “on” trong trường hợp này cùng có một danh từ hoặc một đại từ.

Ví dụ:

Please don’t place me on hold again ( Làm ơn đừng giữ tôi lại một lần nữa )The board of directors placed the CFO on administrative leave during the investigation took place. ( Hội đồng quản trị đã cho CFO nghỉ phép trong suốt quy trình diễn ra cuộc tìm hiểu )He was placed on a watch list because of his unusual trực tuyến activity. ( Anh ta đã bị đưa vào list theo dõi vì hoạt động giải trí trực tuyến không bình thường của mình )– Place on là gì : để chỉ định một ai đó đến một nơi hoặc một việc gì đó

Ví dụ:

They placed him on an assignment in Hong Kong to cover the elections ( Họ chỉ định anh ấy vào một trách nhiệm ở Hong Kong để tham gia những cuộc bầu cử )What happened là gì? Khác Take place ở đâu? Và cách sử dụng what happen

What happened – cụm từ nghi vấn giúp bạn kiếm được điểm trong bài thi– Cụm “ what happen ” chắc rằng không còn lạ lẫm gì với những bạn đúng không, đặc biệt quan trọng nó thường Open trong những cuộc trò chuyện thường thì. Vậy what happened là gì ?Từ này mang ý nghĩa “ có chuyện gì đã xảy ra vậy ”– What happened đi với giới từ nào ?

Ví dụ:

What happened to you ? You look like a homeless person ( Có chuyện gì đã xảy ra với bạn thế ? Nhìn bạn cứ như người vô gia cư vậy )– Với thì tiếp nối :What is happenning ? ( Chuyện gì đang xảy ra thế )Ví dụ: What is happenning on the table ? ( Chuyện gì đang xảy ra trên bàn thế ? )

Như vậy, chúng ta đã phân biệt take place nghĩa là gì, occur là gì, happen to là gì và giải nghĩa place on là gì, what happened là gì. Hy vọng bài viết trên của chúng tôi đã giúp bạn hiểu nghĩa và cách phân biệt các cụm từ này! Hãy học thật kỹ để tự tin sử dụng chúng trong các bài thi và trong việc giao tiếp thường ngày nhé.

= = = = = = = =Nếu bạn hoặc người thân trong gia đình, bè bạn có nhu yếu học tiếng Anh thì đừng quên ra mắt chúng tôi nhé. Để lại thông tin tại đây để được tư vấn :

Source: https://kierre.info
Category: Là Gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.