T6. Th6 24th, 2022

VN: Hình ảnh Bộ trưởng Tô Lâm ăn bò dát vàng gây bão dư luận

5 tháng 11 2021TikTokNguồn hình ảnh, TikTok

Video quay cảnh Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam, Đại tướng Tô Lâm, được “Thánh rắc muối” Salt Bae chế biến và đút cho ăn món bò dát vàng đang gây xôn xao mạng xã hội.

Một video được đăng tải hôm 3/11/2021 trên thông tin tài khoản TikTok của đầu bếp người Thổ Nhĩ Kỳ Nusret Gökçe, người có biệt danh Salt Bae hay còn gọi ” Thánh rắc muối ” với gần 11 triệu người theo dõi đã lập tức lôi cuốn sự chú ý quan tâm của nhiều người, đặc biệt quan trọng là dân cư Nước Ta .Đoạn video dài 41 giây trên trang thông tin tài khoản nurs_et cho thấy Salt Bae tự tay chế biến và ship hàng món bò dát vàng nổi tiếng cho đoàn Nước Ta .Video đặc tả cảnh Nusret Gökçe xắt từng miếng thịt bò và tự tay rắc muối theo phong thái nổi tiếng của ông. Sau đó, ông cắt và đút cho Bộ trưởng Tô Lâm một miếng. Sau khi chiêm ngưỡng và thưởng thức, đại tướng Tô Lâm đã giơ ngón tay cái lên bộc lộ sự khen ngợi .Thời điểm quay video nói trên không được bật mý, nhưng 1 số ít hình ảnh trong video cho thấy nhiều người đeo khẩu trang, một sự gợi ý cho thấy nó được quay trong đại dịch Covid-19 .Có một số ít thông tin chưa được chính thức xác nhận cho biết video được quay tại nhà hàng quán ăn của Nusret Gökçe tại London vào đầu tháng 11 .Cũng trong thời hạn này, Bộ trưởng Bộ Công an Nước Ta, đại tướng Tô Lâm, đã xuất hiện tại Anh và có cuộc gặp với Bộ trưởng Nội vụ nước chủ nhà, bà Priti Patel vào ngày 1/11 .Một hình ảnh khác cho thấy đoàn của ông Tô Lâm đến viếng mộ Karl Marx tại London .Nusret Gökçe là một nhân vật nổi tiếng toàn thế giới với màn trình diễn chế biến và Giao hàng thịt bò độc lạ, đặc biệt quan trọng là cách rắc muối ” độc nhất vô nhị ” .Ông đã mở hàng loạt nhà hàng quán ăn tại Thổ Nhĩ Kỳ và nhiều nước khác, trong đó có Trụ sở tại London. Khách hàng của ông có hàng loạt người nổi tiếng như siêu sao bóng đá Kylian Mbappe, tài tử điện ảnh Mark Wahlberg, ca sĩ Andrea Bocelli và những nhân vật phong phú khắp quốc tế .Mới đây, chuỗi nhà hàng quán ăn bít tết của Nusret Gökçe đã gây ” bão mạng ” vì một hóa đơn lên tới 37.023,10 bảng Anh ( tương tự 1,13 tỉ đồng ) từ Trụ sở London. Đứng đầu trong hóa đơn là món bò dát vàng tomahawk vàng có giá 850 bảng Anh .TikTokNguồn hình ảnh, TikTokChụp lại hình ảnh ,Bộ trưởng Bộ Công an Nước Ta, Đại tướng Tô Lâm, được ” Thánh rắc muối ” Salt Bae chế biến và đút cho ăn món bò dát vàngTheo thực đơn của nhà hàng quán ăn, mỗi phần bò này có giá hơn 850 bảng Anh, chưa tính 15 % phí Giao hàng và những món ăn kèm .

Một tài khoản trên mạng xã hội Việt Nam bình luận rằng một phần bò dát vàng tại đây có giá “tương đương 8 tấn lúa khô” tại Việt Nam.

Trong video ngắn ngủi còn có sự góp mặt của Chánh văn phòng kiêm Người phát ngôn Bộ Công an Tô Ân Xô, ngồi phía bên tay phải của ông Tô Lâm và dùng điện thoại cảm ứng quay lại màn trình diễn của Salt Bae .

‘Bão’ dư luận

Hiện video Bộ trưởng Tô Lâm ăn ‘ bò dát vàng ‘ đã bị gỡ bỏ khỏi trang TikTok của Nusret Gökçe .Tuy nhiên, cơn bão dư luận trên mạng xã hội vẫn chưa lắng xuống .Facebook một người tên Phạm Minh Vũ viết :” Sẽ có bọn dư luận viên bào chữa rằng đó là bữa tiệc chiêu đãi của nước thường trực, xin thưa, ở Châu Âu những vương quốc Dân chủ văn minh họ sẽ không khi nào chiêu đãi kiểu kệch cỡm, chơi ngông học làm sang ấy đâu. Vì chính phủ nước nhà của họ khi sử dụng một đồng xu tiền đều phải minh bạch, nếu tiêu quá một đồng phải đứng trước Quốc hội mà báo cáo giải trình với quốc dân của họ. “” Ở Pháp năm 2019, vợ chồng bộ trưởng Môi trường đã bị áp lực đè nén dư luận và phải lột áo vì ăn tôm hùm chi bằng ngân sách vì phung phí của Dân. Ai sẽ dám mời Tô Lâm đi ăn kệch cỡm vậy ? “Facebooker Phụ Bếp đặt yếu tố : ” Dân Việt cứ quay cuồng với miếng thịt bò dát vàng của anh Tô Lâm mà không biết đến giá trị của chai rượu đỏ. Đã bước chân vào đó thì chai rượu tối thiểu cũng chục ngàn Euro. Chưa nói quý phái như Tô thì phải khác bọn tư bản. “Một số quan điểm lại cho rằng, những chỉ huy không chi tiền túi cho bữa ăn đắt đỏ này, mà hoàn toàn có thể là những doanh nghiệp, cá thể đi theo tháp tùng ‘ mời ‘ .Facebook cá thể tên Phạm Lê Vương Các viết :” Đen đủi thế nào mà ông Tô Lâm, Bộ trưởng Công an việt nam đang đi công cán bên trời Tây, cùng với tướng Tô Ân Xô lại mò vào quán này, gặp phải tay chủ quán là Thánh Rắc Muối mù màu về chính trị – quay video đưa lên Tiktok, không chỉ báo hại cho mấy ổng, mà như lật đổ cho học thuyết giai cấp vô sản chỉ huy ở Nước Ta. “White spaceTheo công bố của cơ quan chính phủ việt nam, lương bộ trưởng công an tính tới năm 2020 là 16,64 triệu VND / tháng .Từ lâu nay, Đảng Cộng sản Việt Nam luôn nhắc nhở cán bộ cần học theo lối sống giản dị và đơn giản, nhã nhặn của cố quản trị Hồ Chí Minh, chống xa hoa, tiêu tốn lãng phí .Một văn bản của Tuyên giáo phê phán những cán bộ Đảng viên ” tự cho mình nhiều độc quyền, đặc lợi, tận hưởng một cách xa hoa từ vị trí được giao đảm nhiệm, v.v.. và sau cuối họ đã rời xa lý tưởng của người cộng sản, không còn năng lượng quy tụ và chỉ huy quần chúng ” .

Hiện chưa thấy các cơ quan truyền thông Việt Nam lên tiếng xác nhận, bác bỏ hay giải thích về vụ “ăn bò dát vàng” của lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam.

Trong ngày 5/11, Bộ trưởng Tô Lâm liên tục cùng đoàn của thủ tướng cơ quan chính phủ thăm Pháp .Trang Vietnamnet cùng ngày đăng hình ông và tướng Tô Ân Xô đến thăm và đặt vòng hoa tại tượng đài quản trị Hồ Chí Minh ở ngoại ô TP. hà Nội Paris .

Xem thêm bài trên trang BBC News bản tiếng Anh: “Vietnam minister criticised over ‘Salt Bae’ dinner”

Source: https://kierre.info
Category: Là Ai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.